Mảnh đất kỳ lạ: Vợ chồng "yêu" trước mặt con cái với 1 mục đích gây tranh cãi

Thanh Hương |

Người dân trên hòn đảo này có những quan niệm về chuyện yêu đương cũng như giáo dục giới tính cho con cái “thoáng” đến nỗi khó có nơi nào khác trên thế giới sánh được.

Quần đảo biệt lập giữa Thái Bình Dương 

Quần đảo Marquesas là một tập hợp gồm 15 hòn đảo thuộc vùng Polynesia thuộc Pháp, ở phía Nam vùng biển Thái Bình Dương. Nơi cao nhất của quần đảo này là núi Oave, cách mực nước biển là 1230m. 

Với diện tích là 9 km vuông và dân số khoảng hơn 9000 người (số liệu thống kê được thực hiện vào năm 2017), quần đảo này có mật độ dân cư vô cùng thưa thớt so với những nơi khác trên thế giới. 

Mảnh đất kỳ lạ: Vợ chồng yêu trước mặt con cái với 1 mục đích gây tranh cãi - Ảnh 1.

Marquesas - quần đảo biệt lập nằm ở phía Nam Thái Bình Dương. (Ảnh minh họa: Internet)

Nằm cách Tahiti 1370 km về phía Đông Bắc, cách bờ Tây Mexico, vùng đất liền gần nhất tới 4800 km, quần đảo Marquesas là một trong những nơi hẻo lánh nhất thế giới. 

Quần đảo Marquesas đã sớm bị những người Polynesia đô hộ từ đầu năm 300 sau Công nguyên, thế nên, văn hóa của người Marquesas là sự kết hợp độc đáo giữa nền văn hóa bản địa của người Marquesas cộng với những ảnh hưởng từ văn hóa Tahiti cũng như văn hóa của người Pháp.

Những nơi tập trung đông dân cư là các thung lũng nhỏ hẹp, với các bộ lạc đôi khi ăn thịt kẻ thù của mình. 

Từ lâu, người Marquesas đã được biết đến với nghệ thuật săm hình rất cầu kỳ lên cơ thể ở cả phụ nữ và đàn ông.

… Với cách "giáo dục giới tính" cho con vô cùng kỳ lạ

Ở quần đảo này, trẻ em thường được bố mẹ cho ngủ cùng phòng. Đây không phải điều gì kỳ lạ.

Tuy nhiên, điều khác thường nằm ở chỗ, nếu như ở các nền văn hóa khác, khi cha mẹ ngủ cùng con cái, thường là do diện tích chật hẹp hoặc con chưa quen ngủ riêng, còn ở đây, lý do không phải như vậy.

Các bậc phụ huynh ở Marquesas cho rằng, việc chứng kiến cha mẹ "yêu" là một bài học giáo dục giới tính cho con trẻ, để các em làm quen với chuyện này khi đến tuổi dậy thì, giảm bớt những bỡ ngỡ và thắc mắc, để có thể chuẩn bị tốt hơn cho cuộc sống tình dục về sau của mình.

Mảnh đất kỳ lạ: Vợ chồng yêu trước mặt con cái với 1 mục đích gây tranh cãi - Ảnh 2.

Các chàng trai và cô gái Marquesas được học giáo dục giới tính một cách trực quan từ chính... bố mẹ mình. (Ảnh minh họa: Internet)

Nếu như ở nơi khác, tình dục là một điều cấm kỵ, đặc biệt là chủ đề hiếm tới được bàn luận giữa cha mẹ và con cái, thì ở Marquesas, nó được coi là chuyện "thường ngày ở huyện.

Người dân nơi đây cho rằng, cái gì càng cấm thì càng có nguy cơ bị "vượt rào". Chính vì thế, khi không bị cấm, con cái hoàn toàn được phép nhìn bố mẹ mình quan hệ, và nếu có thắc mắc, sẽ được họ trả lời một cách thẳng thắn.

Song người Marquesas cho rằng chính vì vậy, con cái họ sẽ không lên Internet hay truy cập vào các trang web đen với nội dung không lành mạnh để tìm hiểu, do đó sẽ tránh được việc có những quan niệm thiếu lành mạnh hay sai lầm trong chuyện quan hệ tình dục hay cuộc sống vợ chồng.

Thậm chí, các bậc phụ huynh ở Marquesas thấy việc con cái bắt chước hành động "yêu" của mình là điều hài hước. Ở Marquesas, tình dục trước hôn nhân không được khuyến khích nhưng được cho phép. 

Nó chỉ bị cấm với những cô con gái đầu lòng của các gia đình danh giá. Đến tuổi dậy thì, các các bé trai và gái đều phải trải qua các nghi thức như săm hình hay cắt bao quy đầu ở nam.

Quan điểm gây tranh cãi

Tuy nhiên, quan niệm mới mẻ này không phải lúc nào cũng được ủng hộ ở những nơi khác trên thế giới.

Những nhà thám hiểm châu Âu khi đến Marquesas đã rất kinh ngạc khi chứng kiến cảnh tượng này ở đây.

Mảnh đất kỳ lạ: Vợ chồng yêu trước mặt con cái với 1 mục đích gây tranh cãi - Ảnh 3.

Không phải bậc phụ huynh nào cũng đồng tình với quan điểm của người Marquesas. (Ảnh minh họa: Internet)

Nhiều người cho rằng, nếu để trẻ em chứng kiến những "cuộc yêu" khi chúng chưa đến tuổi chẳng khác nào cho chúng xem các sản phẩm đồi trụy, kích thích sự tò mò không cần thiết của chúng, thậm chí "nối giáo cho giặc", khuyến khích chúng quan hệ tình dục từ lúc còn nhỏ tuổi.

Ngoài ra, có thể sẽ xảy ra những trường hợp quan hệ loạn luân giữa anh chị em ruột trong cùng một gia đình.

Tổng hợp từ các báo nước ngoài

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại