Mách bạn cách luộc thịt heo mềm ngọt đơn giản ngay tại nhà

Linh Chi |

Thịt lợn luộc chấm mắm tôm ăn kèm chuối chát, khế chua... là một gợi ý tuyệt vời cho bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu:

- Thịt lợn: 500 gr

- Hành khô

- Gia vị: muối, đường, giấm

Cách làm:

- Thịt lợn rửa sạch cho vào nồi cùng 1 muỗng cà phê muối, đổ nước ngập thịt bắc lên bếp luộc 12 phút rồi vớt ra. Lúc này bạn sẽ thấy nước thịt sủi bọt lợn cợn ngả màu hãy thay đổ bỏ, rửa lại thịt.

Mách bạn cách luộc thịt heo mềm ngọt đơn giản ngay tại nhà - Ảnh 1.

- Sau đó, cho nước lạnh và thịt vào nồi trở lại, bắc lên bếp luộc với lửa vừa. Lúc này muốn thịt thơm ngọt mà không bị hôi, bạn có thể cho thêm 1 chút giấm, muối, đường và vài lát hành tím vào luộc cùng thịt. Thời gian luộc thịt trung bình từ 15-25 phút.

- Khi thịt chín, bạn chuẩn bị một chiếc nồi khác và đổ nước sôi để nguội vào đó, sau khi gắp miếng thịt từ nồi nước sôi ra thì thả ngay vào nồi nước lạnh, lưu ý là nước lạnh cũng cần ngập miếng thịt cho đến khi cầm miếng thịt thấy đã nguội hẳn là có thể mang ra để ráo nước và thái miếng để ăn. Đảm bảo miếng thịt bạn luộc sẽ chín ngọt, thơm mà trắng hồng.

- Để thái miếng thịt có bề ngang nhỏ thành lát thịt to, bạn hãy nghiêng dao 45 độ thái xéo là sẽ có lát thịt rất đẹp và hấp dẫn.

Mách bạn cách luộc thịt heo mềm ngọt đơn giản ngay tại nhà - Ảnh 2.

- Pha măm tôm: Cho 3 thìa canh mắm tôm xay + 2 thìa canh đường hòa tan vào 1 cái chén. Sau đó bạn cho 1 thìa canh rượu + 2 thìa canh nước cốt chanh vào dùng đũa khuấy nhẹ để mắm tôm sủi bọt. Khi ăn cho ớt và tỏi băm vào.

Mách bạn cách luộc thịt heo mềm ngọt đơn giản ngay tại nhà - Ảnh 3.

Chúc bạn thành công!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại