Lý Văn Hành đã đi lại được nhưng người vợ động kinh lại tai nạn, phải nằm một chỗ

Mạnh Mường |

Cập nhật mới nhất về tình hình của anh Lý Văn Hành (SN 1984), người dân tộc Sán Chỉ ở Nà Pồng, Mông Ân, Bảo Lâm, Cao Bằng.

Ngày 21/7, bệnh nhân Lý Văn Hành (SN 1984) – nhân vật trong bài viết Hoàn cảnh khốn khổ, cùng cực của anh Lý Văn Hành ở Cao Bằng đã được các bác sĩ bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) phẫu thuật thành công.

Các bác sĩ tại đây cho biết, sau phẫu thuật, sức khỏe của bệnh nhân tiến triển tốt, có dấu hiệu phục hồi tốt. Hai chân của anh Lý Văn Hành đã cử động nhẹ được.

"Hiện tại, bệnh nhân Lý Văn Hành đã được phẩu thuật và đang cho thấy dấu hiệu phục hồi tốt", Bs Nguyễn Duy Tuyển - Phó chủ nhiệm khoa phẫu thuật thần kinh 2, Bệnh viện Việt Đức.

Vừa qua, đại diện Soha.vn cũng đã tới bệnh viện Việt Đức để thăm, trao tặng số tiền 12.000.000đ mà các nhà hảo tâm gần xa đã chung tay ủng hộ hoàn cảnh khó khăn này.

Tại buổi trao tặng, cán bộ phòng Công tác xã hội, bệnh viện Việt Đức cũng tới thăm hỏi, động viên bệnh nhân. Đại diện gia đình có anh Lý Văn Sơn (em con cậu của anh Hành) và cháu Lý Thị Giang (con gái của anh Hành) đứng ra tiếp nhận ủng hộ.

Lý Văn Hành đã đi lại được nhưng người vợ động kinh lại tai nạn, phải nằm một chỗ - Ảnh 1.

Anh Phạm Đình Mạnh, đại diện Soha.vn và các nhà hảo tâm trao tặng số tiền 12.000.000đ hỗ trợ cho anh Lý Văn Hành.

Ngày hôm nay, liên lạc lên Cao Bằng với anh Lý Văn Hành và gia đình, chúng tôi được biết, sau khi chuyển viện từ Việt Đức về bệnh viện đa khoa Bảo Lâm (Cao Bằng), sức khỏe của anh Hành tiến triển rất tốt nên đã được cho xuất viện, về nhà.

Hiện tại, vết mổ ở lưng của anh đã lành, chỉ chờ ngày tháo băng, cắt chỉ. Đặc biệt, hai chân của anh này có thể vận động nhẹ. Tuy nhiên, việc ăn uống còn có đôi chút khó khăn.

"Gia đình muốn làm mâm cơm vía nhưng anh Hành chưa ăn được, sợ anh ấy thèm nên lại để làm sau", anh Lý Văn Sơn (người nhà a Hành) chia sẻ.

Nói chuyện với chúng tôi, anh Hành đã tỏ ra tự tin hơn, chia sẻ nhiều hơn những ngày còn nằm trên giường bệnh.

"Em ổn rồi, đỡ nhiều rồi, dù chưa khỏe lắm, nhưng từ từ sẽ khỏe dần. Lúc đầu nghĩ không biết chết hay sống, sợ lắm. Bác sĩ bảo không mổ thì liệt cả hai chân hết, nghe sợ lắm, mà mổ thì không có tiền. Không biết phải tìm tiền ở đâu, lúc đó cả ba người khóc hết – con gái cũng khóc, chú Sơn cũng khóc (con gái và em trai đi cùng-pv)".

Thông qua Soha.vn, anh Lý Văn Hành và gia đình bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc tới bạn đọc hảo tâm gần xa đã chung tay, giúp đỡ anh trong lúc khó khăn nhất; đồng thời bày tỏ cảm ơn sự tâm tâm của y bác sĩ và cán bộ của bệnh viện Việt Đức.

Như thông tin chúng tôi đã đưa trước đây ít hôm, anh Lý Văn Hành (SN1984), là người dân tộc Sán Chỉ, sống ở xóm Nà Pồng, Mông Ân, Bảo Lâm, Cao Bằng đi vác cây bị rơi xuống vực và bị cây đè dẫn đến liệt hai chân.

Tuy nhiên, do gia đình anh Hành quá nghèo, không có tiền đóng chi phí mổ nên khi được bác sĩ chỉ định mổ sớm thì gia đình nhất quyết đòi xin cho ra viện về nhà.

Rất may, các y bác sĩ tại bệnh viện Việt Đức ra sức động viên, khuyên giải; cùng lúc, gia đình bán con bò duy nhất nên đã mổ kịp thời cho anh Hành.

Gia cảnh của anh này hết sức đáng thương, bởi vì bản thân anh một mình nuôi 5 người: mẹ già yếu, vợ bị bệnh động kinh và ba con trong tuổi đi học.

Sau khi nắm bắt thông tin, phóng viên của chúng tôi đã vào bệnh viện Việt Đức nắm bắt tình hình thực tế, sau đó tổ chức vận động, quyên góp được số tiền 12.000.000đ. Toàn bộ số tiền trên đã được trao tận tay anh Lý Văn Hành cùng người thân.

Nói về việc sử dụng số tiền này, anh Lý Văn Hành chia sẻ:

"Hôm nọ anh đưa 12 triệu về thì trả nợ hết. Muốn mua con bò mà không được rồi, lại tiêu vào tiền bớt đi rồi, không đủ tiền mua bò nữa, bò giờ đắt lắm. Chắc em sẽ mua một đôi lợn để làm vốn", nguyên văn lời tâm sự của anh Lý Văn Hành.

Lý Văn Hành đã đi lại được nhưng người vợ động kinh lại tai nạn, phải nằm một chỗ - Ảnh 2.

Anh Lý Văn Hành cùng con gái những ngày còn nằm điều trị tại bệnh viện Việt Đức (Hà Nội).

Hiện tại, sức khỏe của anh Hành đang tiến triển tốt, hai chân đã đi lại bình thường. Tuy nhiên, nỗi lo của anh giờ đây lại hướng về người vợ bị động kinh của anh. Bởi vì ngày anh Hành đi viện cũng chính là ngày chị Chang Thị Đèng (vợ anh Hành) bị tai nạn, dẫn đến chấn thương nặng chân phải, không đi lại được.

Lý Văn Hành đã đi lại được nhưng người vợ động kinh lại tai nạn, phải nằm một chỗ - Ảnh 4.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại