Lý do nhiều người thường đặt vali trong bồn tắm ngay sau khi nhận phòng khách sạn

Phương Kim |

Việc để vali trong phòng tắm khi bước vào khách sạn sẽ giúp du khách tránh được một số rắc rối, như là bị rệp giường xâm nhập vào hành lý.

Theo Mental Floss, sau khi kéo hành lý ở sân bay và hành lang khách sạn, nhiều người thường khá mệt và muốn thả nó xuống giường. Tuy nhiên, du khách nên thực hiện một thao tác khác khác, mà theo các nhà khoa học, việc làm này là để tránh sự xâm nhập của côn trùng.

Vali nên được để trong bồn tắm khi lần đầu tiên du khách bước vào khách sạn. Theo báo cáo của Apartment Therapy, thực hiện biện pháp phòng ngừa này có thể giúp du khách tránh khỏi sự tấn công của rệp giường. Những con rệp thường có xu hướng ẩn mình ở nơi ấm cúng nhất của căn phòng bao gồm nệm, ghế sofa, thảm hay bất cứ thứ gì có vải bọc.

Lý do nhiều người thường đặt vali trong bồn tắm ngay sau khi nhận phòng khách sạn - Ảnh 1.

Để vali trong bồn tắm là cách tốt để tránh bị rệp xâm nhập vào hành lý. Ảnh: Exterminator News

Nếu phòng khách sạn có côn trùng, chúng sẽ xâm nhập hành lý của khách. Phòng tắm thường không có rệp, đó là lý do vì sao đó là nơi an toàn để đặt vali. Cách làm đơn giản là bọc vali vào túi nilon vừa để tránh bị ướt vừa không để bụi bẩn rơi ra sàn nhà.

Sau đó, hãy kiểm tra phòng khách sạn để loại trừ khả năng có côn trùng. Việc kiểm tra mọi ngóc ngách từ đường nối đệm, ngăn kéo, kẽ hở của khung giường và đầu giường là rất cần thiết. Nếu có dấu hiệu côn trùng để lại như máu, phân và trứng thì cần gọi bộ phận buồng phòng đến xử lý càng nhanh càng tốt.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại