Luộc rau muống chỉ cần làm thêm bước này đảm bảo rau xanh mướt

Phong Anh |

Với mẹo nhỏ sau đây đĩa rau muống luộc của bạn sẽ giòn ngon và không bị thâm.

Chuẩn bị nguyên liệu: Rau muống: 1 mớ; Muối, Mì chính; Chanh, ớt; Nước sôi để nguội: 1 lít

Các bước luộc rau:

Sơ chế nguyên liệu

Rau muống mua về nhặt bỏ lá úa, già sau đó rửa nhiều lần với nước sạch.

Cách luộc rau

- Chuẩn bị 1 nồi nước đun sôi, nhiều rau thì phải đun nhiều nước. Khi nước sôi 2 phút, bắt đầu thả rau vào và thêm ½ thìa muối giúp rau thêm xanh.

Luộc rau muống chỉ cần làm thêm bước này đảm bảo rau xanh mướt - Ảnh 2.

Để rau xanh ngon, sau khi luộc xong nên nhúng qua bát nước sôi nguội (Ảnh minh họa)

- Lật rau luôn để rau ngập đều nước, như vậy sẽ xanh và ngon hơn.

- Luộc đến khi nước sôi lại thêm 5 phút.

- Khi rau chín, vớt ra và cho vào 1 bát nước sôi đã nguội.

- Nước rau muống có thể pha thêm chút mì chính và vắt chanh ( vắt chanh khi nước rau nguội) thì có thể làm nước canh. Nước chấm thích hợp nhất của rau muống luộc là nước mắm, chanh ớt hoặc nước tương.

- Ngoài ra, nếu dùng me hay sấu cho nước luộc thì sau khi vớt rau ra mới cho me và sấu vào.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại