Chuẩn bị nguyên liệu: Rau muống: 1 mớ; Muối, Mì chính; Chanh, ớt; Nước sôi để nguội: 1 lít
Các bước luộc rau:
Sơ chế nguyên liệu
Rau muống mua về nhặt bỏ lá úa, già sau đó rửa nhiều lần với nước sạch.
Cách luộc rau
- Chuẩn bị 1 nồi nước đun sôi, nhiều rau thì phải đun nhiều nước. Khi nước sôi 2 phút, bắt đầu thả rau vào và thêm ½ thìa muối giúp rau thêm xanh.
Để rau xanh ngon, sau khi luộc xong nên nhúng qua bát nước sôi nguội (Ảnh minh họa)
- Lật rau luôn để rau ngập đều nước, như vậy sẽ xanh và ngon hơn.
- Luộc đến khi nước sôi lại thêm 5 phút.
- Khi rau chín, vớt ra và cho vào 1 bát nước sôi đã nguội.
- Nước rau muống có thể pha thêm chút mì chính và vắt chanh ( vắt chanh khi nước rau nguội) thì có thể làm nước canh. Nước chấm thích hợp nhất của rau muống luộc là nước mắm, chanh ớt hoặc nước tương.
- Ngoài ra, nếu dùng me hay sấu cho nước luộc thì sau khi vớt rau ra mới cho me và sấu vào.