Đừng chỉ luộc với xào, 4 cách chế biến rau muống hấp dẫn này sẽ khiến các chị em ghi điểm với mẹ chồng cho mà xem

NV |

Đừng chỉ luộc với xào, 4 cách chế biến rau muống hấp dẫn này sẽ khiến các chị em ghi điểm với mẹ chồng cho mà xem
Đừng chỉ luộc với xào, 4 cách chế biến rau muống hấp dẫn này sẽ khiến các chị em ghi điểm với mẹ chồng cho mà xem

Các chị em có thể thử làm nộm rau muống, dưa rau muống hay gỏi rau muống chiên giòn vừa ngon vừa đưa cơm.

Rau muống là loại rau quen thuộc với tất cả chúng ta, vào mùa hè mâm cơm chỉ cần có đĩa rau muống luộc hay rau muống xào ăn kèm bát nước canh dầm sấu là ngon hết ý. 

Nhưng nếu các chị em muốn đổi món thì thay vì luộc hay xào có thể chế biến rau muống theo những cách dưới đây đảm bảo ngon hết ý.

Nộm rau muống

Nguyên liệu: 1 bó rau muống non, 50g tôm khô, 50g lạc rang chín, 1 thìa cà phê muối, 1 quả chanh, 1 quả ớt sừng, 1 củ tỏi, 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1 bát nước đá lạnh.

Cách làm nộm rau muống

- Rau muống nhặt lấy ngọn non rồi cắt khúc dài, rửa sạch. Lạc rang chín xát sạch vỏ rồi giã dập. Tỏi băm nhỏ. Tôm khô rửa sạch rồi ngâm nước 10 phút cho tôm mềm, vớt ra để ráo nước.

- Đặt 1 nồi nước lên bếp cùng với 1 thìa cà phê muối, đun cho nước sôi thì cho rau muống vào luộc tới khi rau vừa chín là vớt ra ngay.

Thả rau vào tô nước đá lạnh 5-7 phút cho rau nguội hoàn toàn thì vớt rau ra để cho ráo nước.

- Đặt chảo lên bếp cùng với 1 thìa dầu ăn sau đó cho tỏi băm và phi cho dậy mùi thơm, tiếp theo bạn cho tôm khô vào xào, nêm 1 chút nước mắm, 1 chút đường và đảo đều là tắt bếp, xúc tôm ra đĩa để cho nguội.

- Pha nước trộn nộm: Ớt sừng + tỏi băm nhỏ. Cho nước mắm, đường, 1 thìa nước cốt chanh vào bát và khuấy đều cho đường tan hết sau đó cho tỏi và ớt băm vào cùng rồi khuấy đều, bạn có thể nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.

Đừng chỉ luộc với xào, 4 cách chế biến rau muống hấp dẫn này sẽ khiến các chị em ghi điểm với mẹ chồng cho mà xem - Ảnh 3.

Nộm rau muống có vị giòn của rau, vị chua ngọt của gia vị rất thích hợp để chống ngán cho những bữa ăn mùa hè nắng nóng đấy các chị em ạ.

Canh rau muống nấu tôm

Nguyên liệu: 1 bó rau muống, 100g tôm tươi, 1 vắt me, 1 - 2 tép tỏi, gia vị: muối, hạt nêm, tiêu, nước mắm.

Canh làm canh rau muống nấu tôm

- Rau muống nhặt ngắn vừa ăn, rửa sạch, để ráo.

- Tôm rửa sạch, lột vỏ, lấy bỏ chỉ đen, cho vào cối quết sơ, sau đó ướp với tiêu, muối, nước mắm, hạt nêm.

- Cho me ra bát, ngâm với nước ấm.

- Làm nóng nồi trên bếp với chút dầu ăn, cho tỏi băm vào đảo thơm rồi cho tôm vào xào.

- Khi tôm đã săn lại, thêm vào lượng nước vừa đủ và cho nước me vào.

- Khi nước sôi, bạn cho rau vào, chờ cho nước sôi lại lần nữa, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị, rồi tắt bếp.

Đừng chỉ luộc với xào, 4 cách chế biến rau muống hấp dẫn này sẽ khiến các chị em ghi điểm với mẹ chồng cho mà xem - Ảnh 5.

Món canh rau muống được điểm xuyết một vài con tôm giúp thay đổi khẩu vị và để bát canh "có chất" hơn. Canh có vị chua thanh dễ chịu cùng vị ngọt của tôm nên rất đưa cơm.

Dưa rau muống

Nguyên liệu: 1/2 bó rau muống, 2 quả ớt, 1 củ tỏi, giấm, đường, muối tinh, nước lọc

Cách làm dưa rau muống

- Rau muống nhặt hết sạch lá, ngắt phần thân rau thành từng cọng dài cỡ 1 ngón tay trỏ. Rửa sạch, để ráo.

- Tỏi bóc vỏ, xắt lát. Ớt xắt lát, bỏ hạt.

- Đun sôi một nồi nước. Chuẩn bị sẵn một nồi khác có nước đá lạnh. Cho rau vào nồi nước sôi chần khoảng 1 phút

- Vớt ngay sang nồi có nước đá lạnh để rau được giòn, ngâm khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo.

- Pha nước ngâm rau muống. Đong 4 bát ăn cơm nước lọc, 90ml giấm, 80g đường, 2 muỗng canh muối, hòa tan hoàn toàn. Nêm nếm lại cho nước ngâm rau có đủ vị chua - mặn - ngọt hài hòa.

- Cho rau vào hũ thủy tinh. Cứ một lớp rau thì rải một ít tỏi, ớt. Làm lần lượt đến khi hết rau và tỏi ớt.

- Rót phần nước ngâm rau đã pha ở bước 3 vào, đậy nắp, để khoảng 1-2 ngày là có thể dùng được.

Đừng chỉ luộc với xào, 4 cách chế biến rau muống hấp dẫn này sẽ khiến các chị em ghi điểm với mẹ chồng cho mà xem - Ảnh 7.

Món dưa rau muống có cách làm khá nhanh gọn, phù hợp để làm những hũ nhỏ ăn trong 2-3 ngày là vừa. Dưa có vị chua ngọt, giòn sựt, thơm mùi tỏi và hơi cay vị ớt nên dùng để ăn kèm các món chiên, kho rất hợp.

Gỏi rau muống chiên giòn

Nguyên liệu: 200g rau muống, 100g tôm sú, 1 quả trứng gà, nửa quả xoài xanh, nửa củ cà rốt, bột chiên giòn, nước mắm, đường, chanh.

Cách làm gỏi rau muống chiên giòn

- Rau muống bỏ lá, gốc già, rửa sạch, cắt khúc.

- Tôm bóc vỏ, chẻ dọc thân để lấy chỉ đen.

- Xoài và cà rốt gọt vỏ, bào mỏng.

- Trứng gà đánh đều pha với bột chiên giòn và 1/2 bát nước nhỏ.

- Đun chảo dầu sôi, cho tôm lăn qua hỗn hợp bột chiên và chiên vàng. Cho cọng rau muống nhúng vào hỗn hợp bột chiên, sau đó thả ngay vào chảo dầu, đảo nhanh tay cho rau muống vàng đều rồi vớt ra để ráo dầu.

- Pha hỗn hợp nước dùng gồm nước cốt chanh, nước mắm, đường sao cho có độ chua ngọt vừa ăn.

- Xếp xoài, cà rốt, rau muống, tôm đã chiên ra đĩa và rưới nước gỏi lên trên.

Đừng chỉ luộc với xào, 4 cách chế biến rau muống hấp dẫn này sẽ khiến các chị em ghi điểm với mẹ chồng cho mà xem - Ảnh 9.

Lâu lâu các chị em có thể đổi món với gỏi rau muống chiên giòn ăn rất lạ miệng nhé!

theo PHÁP LUẬT VÀ BẠN ĐỌC

Đọc thêm về:

    Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thegioi@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

    Soha
    Trí Thức Trẻ

    TIN NỔI BẬT SOHA

      Công ty Cổ phần VCCorp

      © Copyright 2010 - 2020 – Công ty Cổ phần VCCorp

      Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
      Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
      Email: btv@soha.vn
      Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
      Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

      Liên hệ quảng cáo:
      Hotline: 0942.86.11.33
      Email: giaitrixahoi@admicro.vn
      Hỗ trợ & CSKH:
      Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
      số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
      Tel: (84 24) 7307 7979
      Fax: (84 24) 7307 7980

      Chat với tư vấn viên