Xào rau muống chỉ cần áp dụng 3 mẹo này đảm bảo rau xanh rì, giòn ngon

Tiểu Chiến |

Xào rau đơn giản nhưng để rau xanh non, thơm, giòn không phải ai cũng biết. Dưới đây là tuyệt chiêu xào rau muống các bà nội trợ có thể “bỏ túi”.

Theo Đông y, rau muống được xem là rau "nữ hoàng" của mùa hè vì đây là món ăn phổ biến, dễ ăn, dễ trồng, có thể chế biến nhiều cách.

Rau muống có giá trị dinh dưỡng đặc biệt cao, đồng thời còn có một số giá trị chữa bệnh, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, mùa hè thời tiết nóng, ăn một ít rau muống sẽ giúp cơ thể hạ hỏa.

Rau muống ngon là thế nhưng để xào rau xanh mướt, cần phải có bí quyết. Dưới đây là 3 mẹo đơn giản bà nội trợ có thể "bỏ túi":

Xào rau nhanh với lửa to: Để món rau xanh mướt, bạn nên chú ý đến kỹ thuật chế biến. Khi xào rau muống, nhất định phải chú ý đến lửa, phải chọn mức lửa to, xào nhanh tay.

Vừa cho rau vào chảo là phải đảo nhanh tay, vặn lửa to cho đên khi rau chín thì cho muối vào đảo tiếp, đảo một lát thấm muối là cho ngay ra đĩa.

Từ khi xào chín rau đến khi cho ra đĩa không nên để quá 3 phút, vì để càng để lâu rau sẽ bị vàng hoặc chín nẫu, đổi màu.

Thêm chút giấm trắng trước khi lấy rau khỏi nồi: Trước khi cho rau ra khỏi chảo, muốn rau xanh mướt được lâu, bạn nên dùng 1 thìa giấm rót lên thành chảo theo hình tròn lòng chảo, không đổ trực tiếp lên rau, sau đó bạn đảo nhanh đều tay cho giấm tác động lên lớp ngoài của rau, giúp giữ nguyên màu xanh non mướt mắt.

Xào rau muống chỉ cần áp dụng 3 mẹo này đảm bảo rau xanh rì, giòn ngon - Ảnh 2.

Cần đảo rau đều để rau được chín đều.

Bạn đừng lo sợ giấm sẽ làm chua món rau, vì nếu chỉ đổ 1 thìa giấm nhỏ vào thành chảo, chúng sẽ nhanh chóng bốc hơi khi gặp nhiệt độ cao ngay sau đó mà chưa kịp tác động hay thấm sâu vào rau.

Ngâm nước chanh: Cách đơn giản để rau muống không bị thâm là ngâm rau vào nước chanh loãng. Theo đó, sau khi rửa rau sạch, bạn chuẩn bị một chậu nước nhỏ, vắt 1 nửa quả chanh vào nước và tiến hành ngâm rau. Ngâm cho đến khi chuẩn bị nấu thì vớt rau ra.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại