Lực lượng Ukraine từng ở 'chảo lửa' Kharkov đổ về phòng tuyến Krasny Liman

Minh Hạnh |

Quân đội Ukraine đang củng cố lực lượng theo hướng Krasny Liman để đối phó với quân đội Nga, cựu sĩ quan thuộc lực lượng dân quân Cộng hòa Nhân dân Lugansk (LPR) tự xưng Andrey Marochko cho biết.

“Ở mặt trận Krasny Liman khu vực gần Nikolayevka đã ghi nhận sự xuất hiện của các đơn vị Ukraine trước đây từng được triển khai ở Kherson và Kharkov ”, ông Marochko nói.

Cựu sĩ quan chỉ ra rằng chỉ huy quân đội Ukraine đang muốn tăng cường phòng thủ ở mặt trận Krasny Liman để đối phó với các nhóm tấn công của Nga.

“Mục tiêu chính của các đơn vị mới đến là củng cố hệ thống phòng thủ theo hướng Slavyansk và Krasny Liman, cũng như bảo vệ các con đường khác băng qua sông Seversky Donets.”

Lực lượng Ukraine từng ở chảo lửa Kharkov đổ về phòng tuyến Krasny Liman - Ảnh 1.

Khu vực Krasny Liman. Đồ hoạ: BBC

Thông tin trên được ông Marochko đưa ra hai ngày sau khi ông cho biết quân đội Ukraine đang xây dựng các công sự mới và các tuyến phòng thủ nhiều lớp ở khu vực Krasny Liman.

Ngày 16/2, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov báo cáo rằng hơn 100 binh sĩ Ukraine đã bị loại bỏ ở mặt trận Krasny Liman trong 24 giờ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại