Lợi ích tuyệt vời mà nấm mang lại cho cơ thể

CTV Khánh Ly/VOV.VN (biên dịch) |

Nấm thật sự xứng đáng được cất vào giỏ hàng mỗi khi đi chợ và chế biến thường xuyên trong các bữa ăn nhờ vào khả năng cung cấp vitamin D, bảo vệ tim, giảm béo...

Lợi ích tuyệt vời mà nấm mang lại cho cơ thể - Ảnh 1.

Bảo vệ tim: Nấm làm giảm cholesterol và giúp giảm cân. Nó chứa các dưỡng chất có thể ngăn chặn tế bào dính vào thành mạch máu, góp phần ngăn chặn mảng bám hình thành trong các động mạch của bạn. Nó cũng giúp điều hòa mức huyết áp và thúc đẩy sự lưu thông máu. Đây là những yếu tố cần thiết để có một trái tim khỏe mạnh.

Lợi ích tuyệt vời mà nấm mang lại cho cơ thể - Ảnh 2.

Nấm cung cấp vitamin D: Nấm là thực phẩm duy nhất cung cấp vitamin D, một chất dinh dưỡng không dễ kiếm trong nhiều loại thực phẩm thông thường. Đó là vì nấm có thể tạo ra vitamin D khi tiếp xúc với tia UV.

Lợi ích tuyệt vời mà nấm mang lại cho cơ thể - Ảnh 3.

Nấm có vị của thịt: Vị của nấm được miêu tả bằng từ “umami”, một từ của Nhật Bản có nghĩa là ‘vị ngọt thịt’, cũng được biết đến là hương vị thứ 5 trong ẩm thực bên cạnh ngọt, mặn, chua, và đắng.

Lợi ích tuyệt vời mà nấm mang lại cho cơ thể - Ảnh 4.

Nấm chứa nhiều selenium: Nấm là một trong những nguồn giàu selen nhất trong các loại nông sản. Đó là một khoáng chất hoạt động giống như một chất chống oxy hóa trong cơ thể chúng ta, bảo vệ các tế bào và chống lại các loại tổn thương có thể dẫn đến bệnh tật. Selen cũng đóng một vai trò trong hệ thống miễn dịch.

Lợi ích tuyệt vời mà nấm mang lại cho cơ thể - Ảnh 5.

Nấm có thể hoàn toàn hòa quyện cùng với thịt: Với hương vị và kết cấu tương tự như thịt cùng khả năng hòa quyện cùng thịt xay, nấm là một lựa chọn hoàn hảo để cắt giảm lượng thịt bò xay (hoặc thịt lợn xay, thịt gà hoặc gà tây) yêu cầu trong các công thức nấu ăn. Với cách này, chúng ta cũng sẽ giảm được lượng calo và chất béo trong công thức của mình.

Lợi ích tuyệt vời mà nấm mang lại cho cơ thể - Ảnh 6.

Nấm có thể hỗ trợ giảm béo: Nấm chứa rất ít hàm lượng Calo. Chỉ có khoảng 20 calo trong một khẩu phần gồm năm cây nấm mỡ hoặc một cây nấm portabella. Mặc dù chứa ít calo như vậy nhưng nấm vẫn thỏa mãn được sự thèm ăn người dùng.

Lợi ích tuyệt vời mà nấm mang lại cho cơ thể - Ảnh 7.

Nấm là một loại cây trồng có khả năng chịu đựng tốt: Nấm có thể trồng trong khay để trong nhà, không cần ánh sáng mặt trời cũng như đất canh tác, cũng như quá nhiều nước. Khi chúng ta ăn chúng thay cho thịt hoặc là ăn chúng khi được xay nhuyễn cùng thịt, chúng ta cũng đang giảm tổng lượng carbon thải ra trong bữa ăn của mình./.

WebMd

theo VOV

Đọc tin tức VN mới nhất, cẩm nang sức khỏe nên biết tại Soha. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags

nấm

Trí Thức Trẻ
    Công ty Cổ phần VCCorp

    © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

    Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
    Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
    Email: btv@soha.vn
    Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
    Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
    Điện thoại: 024 7309 5555

    Liên hệ quảng cáo:
    Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
    Email: giaitrixahoi@admicro.vn
    Hỗ trợ & CSKH:
    Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
    số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
    Tel: (84 24) 7307 7979
    Fax: (84 24) 7307 7980
    Chính sách bảo mật

    Chat với tư vấn viên