Lợi ích từ việc uống nước ấm: Giá trị lớn từ một món đồ uống đơn giản, ai cũng có sẵn

Khánh Hưng |

Nước mang lại nhiều lợi ích giúp thận hoạt động tốt, cung cấp năng lượng, cải thiện tâm trạng cho đến làm giảm cholesterol. Và với một cốc nước, lợi ích mang lại còn nhiều hơn nữa.

Tốt cho sự tiêu hóa

Lợi ích từ việc uống nước ấm: Giá trị lớn từ một món đồ uống đơn giản, ai cũng có sẵn - Ảnh 1.

Uống nước lạnh khi ăn hoàn toàn không tốt cho quá trình tiêu hóa thì nước ấm lại cho tác dụng hoàn toàn ngược lại. Nước ấm kích thích tiêu hóa. điều này tạo điều kiện tốt cho thức ăn được tiêu hóa từ đó cơ thể hấp thu một cách dễ dàng.. 

Đây cũng là một trong những lý do mà một số nhà hàng cung cấp thêm một tách cà phê hoặc trà ấm vào cuối bữa ăn.

Thải độc

Lợi ích từ việc uống nước ấm: Giá trị lớn từ một món đồ uống đơn giản, ai cũng có sẵn - Ảnh 2.

Nước nóng giúp cơ thể thải bớt chất độc qua đường mồ hôi và nước tiểu. Nhiệt độ cơ thể sẽ tăng lên khi bạn uống một cốc nước ấm điều này làm bài tiết mồ hôi. 

Vì vậy, không nhất thiết phải buộc mình không ăn bất cứ thứ gì ngoại trừ các loại nước thanh lọc để giải độc cơ thể trong khi cơ thể cần tối thiểu 2000 calo mỗi ngày để các chức năng có thể hoạt động một cách bình thường, một khi lượng calo được cung cấp ít hơn con số này sẽ đẩy cơ thể sang trạng thái stress.

Cải thiện tuần hoàn

Lợi ích từ việc uống nước ấm: Giá trị lớn từ một món đồ uống đơn giản, ai cũng có sẵn - Ảnh 3.

Uống nước ấm giúp thải bớt độc tố bao gồm cả cặn mỡ lắng trong hệ tuần hoàn, điều này giúp cải thiện sự tuần hoàn của máu. Cơ cũng được thư giãn và được tưới máu tốt hơn. 

Cũng giống như việc ngâm tắm bằng nước ấm, động tĩnh mạch sẽ giãn ra cung cấp nhiều không gian hơn cho dòng chảy của máu, theo như trung tâm chăm sóc sức khỏe Johnston UNC cho biết.

Làm giảm các cơn đau

Lợi ích từ việc uống nước ấm: Giá trị lớn từ một món đồ uống đơn giản, ai cũng có sẵn - Ảnh 4.

Bạn đã từng biết việc để việc chườm nóng cho phụ nữ lúc đau bụng kinh? Thật hiệu quả phải không? Nước nóng giúp cơ thư giãn và làm giảm cơn đau. Nước ấm cũng giúp làm dịu cơn đau đầu và các cơn đau khác của cơ thể.

Làm giảm cân

Lợi ích từ việc uống nước ấm: Giá trị lớn từ một món đồ uống đơn giản, ai cũng có sẵn - Ảnh 5.

Đảm bảo việc cơ thể không mất nước, điều này giúp làm giảm bớt sự thừa cân bởi cơ thể đủ nước giúp kéo dài cảm giác no bụng dẫn đến việc bạn sẽ ăn ít hơn. Thêm nữa, nước ấm giúp tăng nhiệt độ cơ thể từ đó làm tăng khả năng chuyển hóa nghĩa là cơ thể sẽ đốt cháy nhiều calo hơn vào lúc nghỉ ngơi. 

Một nghiên cứu cũng đã cho thấy rằng việc uống nước ấm giúp cơ thể giảm cân mà không cần phải sử dụng một chế độ ăn kiêng hay chương trình tập luyện đặc biệt nào.

Giảm sự lão hóa

Lợi ích từ việc uống nước ấm: Giá trị lớn từ một món đồ uống đơn giản, ai cũng có sẵn - Ảnh 6.

Nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩn chống lão hóa miễn phí thì không cần phải tìm kiếm đâu xa xôi. 

Khi cơ thể được thải độc, da của chúng ta có khả năng phục hồi tốt hơn, tế bào được sửa chữa nhanh hơn giúp da sáng hơn, khả năng đàn hồi của da trở lại giúp làm giảm thiểu các nếp năng. Ngoài ra nước ấm còn giúp chống lại sự hình thành của mụn trứng cá bởi việc làm mở các lỗ chân lông bị se khít bởi mụn.

Giảm thiểu táo bón

Lợi ích từ việc uống nước ấm: Giá trị lớn từ một món đồ uống đơn giản, ai cũng có sẵn - Ảnh 7.

Táo bón là hậu quả thông thường của việc cơ thể không được cung cấp đủ nước. Nước giúp thức ăn di chuyển trong đường tiêu hóa. Nếu cơ thể thiếu nước, phần lớn đường tiêu hóa sẽ hút nước từ nguồn thức ăn dẫn đến việc thức ăn khó di chuyển trong ống tiêu hóa gây ra hiện tượng đau và táo bón. 

Nước ấm có thể làm nhỏ thức ăn nhanh và giảm thiểu sự xuất hiện của các cơn đau. Nước ấm cũng giúp thức ăn di chuyển trong đường tiêu hóa dễ dàng hơn.

Làm sạch da

Lợi ích từ việc uống nước ấm: Giá trị lớn từ một món đồ uống đơn giản, ai cũng có sẵn - Ảnh 8.

Nước ấm làm mở lỗ chân lông và đánh bay chất độc trong da, đồng thời cung cấp độ ẩm cho da như một chất làm ẩm tự nhiên. Việc tồn tại ít các vi khuẩn có hại cho cơ thể và da đồng nghĩa với việc giảm thiểu nguy cơ nhiễm khuẩn da và các vấn đề khác như mụn.

Giúp tóc khỏe

Lợi ích từ việc uống nước ấm: Giá trị lớn từ một món đồ uống đơn giản, ai cũng có sẵn - Ảnh 9.

Nước ấm làm hoạt hóa thần kinh ở chân tóc, làm tóc mượt và sáng hơn. Sự kích hoạt hoạt động ở chân tóc giúp tóc phát triển nhanh hơn. Mất nước là một trong những nguyên nhân chính làm khô tóc, bởi ¼ thành phần của tóc được cấu tạo từ nước, một khi thiếu nước nó sẽ làm tóc yếu đi.

Giảm nguy cơ nhiễm khuẩn

Lợi ích từ việc uống nước ấm: Giá trị lớn từ một món đồ uống đơn giản, ai cũng có sẵn - Ảnh 10.

Chắc hẳn chúng ta đều biết đến việc đun sôi nước để tiêu diệt các vi khuẩn gây hại. Nước ấm làm giảm nguy cơ tiếp xúc với các nguồn nhiễm khuẩn cơ hội tốt hơn nhiều so với nước ở nhiệt độ phòng hay nước lạnh.

Cải thiện chuyển hóa

Lợi ích từ việc uống nước ấm: Giá trị lớn từ một món đồ uống đơn giản, ai cũng có sẵn - Ảnh 11.

Kết quả của một nghiên cứu cho thấy uống 2 ly nước sẽ làm tăng tốc độ chuyển hóa khoảng 30% trong 40 phút. Nước ấm, giúp làm tăng nhiệt độ cơ thể và kết quả là làm tăng chuyển hóa.

Làm dịu cơn viêm họng

Lợi ích từ việc uống nước ấm: Giá trị lớn từ một món đồ uống đơn giản, ai cũng có sẵn - Ảnh 12.

Một phương thuốc tự nhiên và hiệu quả khi bạn bị cảm đó là nước ấm. Nước ấm có khả năng hòa tan dịch hô hấp nhầy nhớt và góp phần làm sạch đường hô hấp. Uống nước ấm cũng có tác dụng kì diệu với chứng nghẹt mũi hay xông hơi nước cũng cho tác dụng cực kì hiệu quả.

*Theo MSN

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại