Loạt biệt thự, khu nghỉ dưỡng sang trọng của ông Donald Trump bị siêu bão Irma đe doạ

Hà Liên |

Bão Irma quét qua biệt thự 11 phòng ngủ Chateau des Palmiers của Tổng thống Mỹ Donald Trump ở Caribbean vào ngày 6.9. Đây là biệt thự đầu tiên trong số nhiều tài sản của ông Donald Trump bị đe doạ trên con đường di chuyển của cơn bão.

Siêu bão Irma đã ảnh hưởng tới biệt thự Chateau des Palmiers, hay còn gọi là lâu đài Palms, thuộc sở hữu của Tổng thống Mỹ Donald Trump trên đảo St.Martin. Khu biệt thự Chateau des Palmiers, trị giá 16,9 triệu USD, hiện đang được một quỹ tín thác quản lý và cho thuê.

Hiện không rõ biệt thự Chateau des Palmiers bị ảnh hưởng ra sao nhưng theo Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gerard Collomb, trên đảo St. Martin - hòn đảo có lãnh thổ của Pháp và Hà Lan, một số tòa nhà đã bị hư hại và hình ảnh trên mạng xã hội đã cho thấy, những con đường ngập nước và ô tô bị lật do cơn bão.

Tình hình ở St. Martin và cũng như một số bất động sản của ông Donald Trump ở Florida đang được theo dõi chặt chẽ, người phát ngôn của Trump Organization Amanda Miller chia sẻ với Reuters.

Loạt biệt thự, khu nghỉ dưỡng sang trọng của ông Donald Trump bị siêu bão Irma đe doạ - Ảnh 1.

Nhân viên của ông Donald Trump đứng sau ông trong sự kiện vận động tranh cử tại câu lạc bộ golf Trump National Doral ở Miami, Florida. Ảnh: Reuters

"Nhân viên của chúng tôi tại các bất động sản của ông Donald Trump ở Florida đang thực hiện tất cả các biện pháp phòng ngừa thích hợp và tuân theo các khuyến cáo của chính quyền địa phương và bang Florida để đảm bảo rằng mọi người đều được an toàn và bảo vệ", người phát ngôn Amanda Miller cho biết.

Mặc dù hướng di chuyển chính xác của siêu bão Irma vẫn chưa được xác định rõ ràng nhưng khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của ông Donald Trump ở Palm Beach, nơi được gọi là "Nhà Trắng mùa đông" và có giá trị theo Forbes ước tính là 175 triệu USD cũng có thể bị ảnh hưởng bởi siêu bão.

Ông Donald Trump đã mua khu nghỉ dưỡng này năm 1985 và biến nó thành một câu lạc bộ độc quyền, với phí thành viên là 200.000 USD.

Theo Reuters, một nhân viên trả lời điện thoại nói rằng, Mar-a-Lago đã đóng cửa và từ chối bình luận thêm. Hạt Palm Beach tuyên bố tình trạng khẩn cấp từ 6.8.

Loạt biệt thự, khu nghỉ dưỡng sang trọng của ông Donald Trump bị siêu bão Irma đe doạ - Ảnh 2.

Các khu căn hộ cao cấp Trump Towers 1, 2 và 3 ở bãi biển Sunny Isles, Florida. Ảnh: Reuters

Gần Miami, các khu căn hộ cao cấp Trump Towers, Sunny Isles và khu nghỉ dưỡng bãi biển quốc tế Trump International Beach Resort cũng có nguy cơ bị ảnh hưởng. Giám đốc marketing Jim Monastra cho biết, một số khách hàng đã rời đi trước cơn bão nhưng các biện pháp phòng ngừa đã được thực hiện và các nhân viên sẵn sàng sơ tán nếu cần thiết.

Những người quản lý tại Trump National Doral - khu nghỉ dưỡng sân golf rộng 3km2 ở Miami cho hay, hoạt động của khu resort - vừa hoàn thành đợt cải tạo trị giá 250 triệu USD vào năm ngoái - vẫn diễn ra bình thường cho đến khi có thông báo mới.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại