Lính Nga rất dũng cảm trong chiến đấu chống khủng bố IS ở Syria: Giữa làn đạn quân thù

Bảo Lam |

Câu chuyện xảy ra ở một trong các trận chiến giành lấy Akerbat, Syria, khi một lính Nga định chạy băng qua đường thì bị tay súng bắn tỉa của phiến quân khủng bố bắn vào chân.

"Thợ săn IS" Muhammad Hussein Ahmad đã thừa nhận rằng ông rất ấn tượng với sự dũng cảm và lòng vị tha của các binh lính Nga đang chiến đấu chống lại khủng bố ở Syria. Điều này được ông chia sẻ trong cuộc nói chuyện với Hãng thông tấn quốc gia (FAN – Nga).

Ông Ahmad đã đưa ra dẫn chứng là câu chuyện xảy ra ở một trong các trận chiến giành lấy Akerbat. Một trong những lính Nga định chạy băng qua đường và bị lính bắn tỉa của các phiến quân khủng bố bắn vào chân.

Trong lúc chiến sĩ này cố gắng bò tới một khoảng sân, nơi có thể ẩn náu trước làn đạn của địch, lính bắn tỉa IS tiếp tục bắn trúng anh ta thêm vài lần.

Khi đó, một người đồng đội của chiến sĩ bị thương đã bò nhanh tới vị trí của anh này và kéo vào nhà. Trong lúc đưa bạn tới nơi ẩn náu, anh ta cũng bị trúng vài viên đạn của kẻ địch.

"Tôi nghĩ rằng những câu chuyện này đã thay đổi trong tôi rất nhiều. Tôi chưa bao giờ chứng kiến cảnh tượng như thế. Và tôi sẽ không bao giờ quên được điều đó: anh ấy bò bằng chân, còn cánh tay bị thương thì kéo, và phía sau anh ấy là một vệt máu chạy dài", Ahmad hồi tưởng lại.

Lính Nga rất dũng cảm trong chiến đấu chống khủng bố IS ở Syria: Giữa làn đạn quân thù - Ảnh 2.

Ảnh: "Thợ săn IS" Muhammad Hussein Ahmad. Ảnh: FAN

FAN đã sản xuất một chương trình nói về diễn biến tại Syria, mà trong đó đã chia sẻ về việc những binh lính Nga chiến đấu với quân khủng bố IS và các băng nhóm khủng bố khác như thế nào. Các nhân vật chính của chương trình là những nhân chứng mà tận mắt dõi theo các hành động của binh lính Nga trong những trận đánh.

Một trong những bài viết của FAN có nói tới sự hợp tác của Mỹ với IS. Đã xác định được rằng người Mỹ không chỉ cung cấp cho quân khủng bố tiền bạc và vũ khí, mà còn điều cả các hướng dẫn viên tới để nâng cao kỹ năng chiến đấu.

Được biết rằng chiến dịch của Nga tại Syria được tiến hành theo yêu cầu của chính quyền hợp hiến tại Damacus của Tổng thống Assad từ tháng 9/2015. Mục đích của chiến dịch là giải phóng Cộng hoà Syria khỏi các phần tử khủng bố, mà chiếm đóng phần lớn lãnh thổ của quốc gia này.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại