Liên quân Arab phá hủy thiết bị bay không người lái và tàu chở thuốc nổ xuất phát từ Yemen

Thanh Hải |

Hãng thông tấn nhà nước Saudi Arabia (SPA) ngày 30/8 đưa tin, liên quân Arab do Saudi Arabia đứng đầu tham chiến ở Yemen đã đánh chặn và phá hủy một thiết bị bay không người lái chứa chất nổ tại sân bay quốc tế Abha của Saudi Arabia, đồng thời phá hủy một tàu chở thuốc nổ được điều khiển từ xa ở phía Nam Biển Đỏ.

Theo SPA, thiết bị bay và tàu chở thuốc nổ nói trên của phiến quân Houthi ở Yemen.

SPA dẫn lời người phát ngôn của liên quân, Đại tá Turki al-Malki cho biết, việc đánh chặn thiêt bị bay không người lái không gây bất cứ thương vong hay thiệt hại nào. Mọi hoạt động tại sân bay Abha vẫn diễn ra bình thường. Ông Al-Malki cũng cho biết tàu chở thuốc nổ bị liên quân Arab phá hủy nói trên được điều khiển xuất phát từ thành phố cảng Hodeidah của Yemen.

Ông al-Malki khẳng định "liên quân sẽ tiếp tục thực thi tất cả các biện pháp răn đe nghiêm ngặt đối với phiến quân khủng bố, đồng thời vô hiệu hóa và phá hủy những năng lực có thể đe dọa an ninh khu vực và quốc tế".

Hiện lực lượng Houthi chưa đưa ra tuyên bố về vụ việc trên.

Liên quan tình hình tại Yemen, một quan chức an ninh nước này cho biết lãnh đạo của đảng Hồi giáo Islah tại thành phố cảng Aden, ông Awad Fadaaq, đã thiệt mạng trong một vụ nổ súng do một số tay súng giấu mặt thực hiện.

Theo nguồn tin an ninh địa phương, ông Awad Fadaaq đã bị một nhóm tay súng đeo mặt nạ ám sát khi ông đang đi bộ tại một con phố chính trong khu Mansourah thuộc thành phố cảng Aden. Lực lương an ninh đã tới khu vực xảy ra vụ việc và mở cuộc điều tra vụ việc.

Yemen đã chìm trong xung đột kể từ khi lực lượng Houthi chiếm giữ thủ đô Sana'a vào cuối năm 2014, buộc Tổng thống Mansour Hadi phải lưu vong ở Saudi Arabia, ngày 26/3/2015, liên minh quân sự do Saudi Arabia dẫn đầu đã phát động chiến dịch cống phiến quân Houthi ở Yemen nhằm giúp chính phủ của Tổng thống Hadi khôi phục quyền lực.

Thành phố cảng Aden hiện được coi là thành trì của chính phủ Tổng thống Hadi được quốc tế công nhận.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại