Lắp 'trọng pháo' đấu VinFast Fadil và Kia Morning, Hyundai Grand i10 lại 'bỏ rơi' 1 chiếc đèn

Nhật Quỳnh |

Liệu chiếc đèn này có phải là "gót chân Achilles" của Hyundai Grand i10 2021 không?

Chiếc Hyundai Grand i10 2021 thế hệ mới cuối cùng cũng đã xuất hiện chính thức sau bao ngóng trông đợi chờ. Hyundai TC Motor đã mang tới thị trường Việt Nam mẫu xe với thiết kế hoàn toàn mới từ trong ra ngoài. Bên cạnh đó, chiếc xe cũng được trang bị thêm những trang bị và các tính năng trợ lái / an toàn đáng chú ý.

Lắp trọng pháo đấu VinFast Fadil và Kia Morning, Hyundai Grand i10 lại bỏ rơi 1 chiếc đèn - Ảnh 1.

Cận cảnh nút chức năng Cruise Control trên Hyundai Grand i10 2021. Ảnh: Hyundai

Những trang bị đáng chú ý đó phải kể tới cả camera và cả cảm biến lùi, chìa khóa thông minh khởi động từ xa, hỗ trợ khởi hành ngang dốc HAC (Hill-start Assist Control). Chỉ nhiêu đó đã đủ giúp Hyundai Grand i10 thế hệ mới có đủ lực để cạnh tranh với các đối thủ khác trong phân khúc.

Tuy nhiên, Hyundai TC Motor dường như muốn Hyundai Grand i10 2021 phải giành lại được ngôi vị đầu bảng đã rơi vào mẫu xe ‘made in Vietnam’. Đó là dựa vào tính năng vô cùng đáng "đồng tiền bát gạo": Cruise Control - ga tự động.

Lắp trọng pháo đấu VinFast Fadil và Kia Morning, Hyundai Grand i10 lại bỏ rơi 1 chiếc đèn - Ảnh 2.

Hyundai Grand i10 2021 là mẫu xe duy nhất trong phân khúc trang bị Cruise Control. Ảnh: Hyundai

Như đã giới thiệu ở bài trước, tính năng này giúp cho quá trình di chuyển, nhất là đường trường, trở nên nhẹ nhàng và dễ chịu hơn. Ngay cả những mẫu xe tiêu biểu ở phân khúc trên còn hiếm thấy, việc Hyundai Grand i10 2021 trang bị Cruise Control như thể lắp thêm một "trọng pháo" trong cuộc đấu đầy thú vị với VinFast Fadil và Kia Morning 2021.

Nhưng đường dài mới biết ngựa hay, chiến trường không trải hoa hồng. 

Ngoài những ưu điểm trên, người dùng cũng tinh ý nhận ra Hyundai Grand i10 2021 thiếu đi một thứ để trở thành một bản hòa ca hoàn hảo: chiếc đèn projector. 

Lắp trọng pháo đấu VinFast Fadil và Kia Morning, Hyundai Grand i10 lại bỏ rơi 1 chiếc đèn - Ảnh 3.

Cận cảnh bóng Projector trên Hyundai Grand i10 tại Ấn Độ. Ảnh: Autobics

Trên cả 6 phiên bản ra mắt (3 thuộc dòng sedan, 3 hatchback), Hyundai Grand i10 2021 chỉ trang bị đèn halogen, loại đèn được đánh giá có khả năng chiếu sáng kém, độ tụ không tốt. 

Trong khi, trên phiên bản Hyundai Grand i10 tại thị trường Ấn Độ mà có ngoại hình giống phiên bản tại Việt Nam, Hyundai Grand i10 được trang bị đèn Projector – loại đèn có độ tụ sáng tốt.

Tại thị trường Việt Nam, bóng Projector là trang bị tiêu chuẩn trên KIA Morning GT-Line và X-Line thế hệ mới. Nó cũng xuất hiện cả trên Toyota Wigo. Điều này góp phần giúp 2 chiếc trở nên cạnh tranh tốt hơn, trụ lại được trên thị trường.

Lắp trọng pháo đấu VinFast Fadil và Kia Morning, Hyundai Grand i10 lại bỏ rơi 1 chiếc đèn - Ảnh 4.

Cả phiên bản Sedan và Hatchback đều không có trang bị bóng Projector. Ảnh: Hyundai

Thật đáng tiếc khi Hyundai Grand i10 thế hệ mới này lại không có đèn Projector. Đương nhiên, chủ xe hoàn toàn có thể đưa xe đi ‘độ’ thêm, thậm chí lắp hẳn loại Lazer Projector như trên xe BMW nếu kinh tế không phải là vấn đề quan trọng.

Nhưng giả như Hyundai TC Motor đưa thêm trang bị này vào danh sách tùy chọn thì thật tốt biết bao. Người dùng sẽ có sản phẩm chính hãng, không cần mất công đưa xe đi ‘độ’, đấu nối vào hệ thống điện sẵn có mà có thể dẫn tới những tình huống không mong muốn.

Phải chăng, đây là ‘gót chân Achilles’ của Hyundai Grand i10 2021? Chúng ta hãy cùng chờ xem!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại