Lãnh đạo Wagner: Nga phải giành được Bakhmut để ngăn kế hoạch của Ukraine ở Crimea

Kiều Anh |

Lãnh đạo công ty quân sự tư nhân Wagner Yevgeny Prigozhin tin rằng việc bao vây Crimea là một trong những ưu tiên của quân đội Ukraine.

Trong một video đăng tải trên Telegram ngày 23/3, ông Prigozhin cho biết các lực lượng của Ukraine có lẽ đang tiến công theo hướng Belgorod. Tuyến Svatovo-Kremennaya có lẽ sẽ trở thành mục tiêu thứ hai và loạt tấn công thứ ba sẽ tập trung vào Bakhmut.

"Lực lượng của họ quanh Bakhmut được bố trí ở Seversk, Slavyansk, Kramatorsk, Druzhkovka, Konstantinovka và Chasov Yar. Nhiệm vụ chính của quân đội Ukraine là nắm giữ những tuyến đường này và tấn công xa hơn", ông Prigozhin nói.

Lãnh đạo Wagner: Nga phải giành được Bakhmut để ngăn kế hoạch của Ukraine ở Crimea - Ảnh 1.

Quân đội Ukraine lái xe tăng ở Bakhmut. Ảnh: Reuters

Ông nhấn mạnh, đối phương có lẽ muốn chia cắt các lực lượng của Nga để tấn công một hành lang trên đất liền kéo dài 30 - 40km theo hướng tiến công thứ ba về phía Lisichansk, Severodonetsk, Debaltsevo và Lugansk với mục tiêu chia rẽ LPR và DPR làm đôi".

"Sau đó, dĩ nhiên họ sẽ tăng cường lực lượng ở Dnieper để thực hiện một số cuộc tấn công trong khu vực Zaporozhye, nhắm vào Berdyansk, Melitopol and Mariupol.

Thành quả cuối cùng mà họ muốn đạt được là bao vây Crimea. Có thể họ sẽ cố gắng thỏa thuận về cầu Crimea và khôi phục biên giới như năm 1991", ông Prigozhin cho hay.

Bakhmut là một trung tâm hậu cần quan trọng nằm ở khu vực Ukraine kiểm soát tại DPR. Giao tranh dữ dội nhằm giành quyền kiểm soát thành phố này vẫn đang tiếp diễn.

Ngày 22/3, cố vấn của lãnh đạo DPR - ông Yan Gagin cho biết Bakhmut gần như bị Nga bao vây hoàn toàn khi tất cả lối vào thành phố đều nằm trong tầm kiểm soát hỏa lực của Nga. Trước đó, ông cho biết Moscow đã kiểm soát khoảng 70% Bakhmut.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại