Lãnh đạo Donetsk nhận định lạc quan về tình hình của quân đội Nga ở Bakhmut

Minh Hạnh |

Nga dường như sắp có thể giành quyền kiểm soát hoàn toàn thành phố Bakhmut (thuộc Donetsk), hãng tin RT nhận định, trích dẫn nhiều nguồn tin.

“Công ty quân sự Wagner đang thực sự thúc đẩy cả ngày lẫn đêm,” quyền lãnh đạo Cộng hòa Nhân dân tự xưng Donetsk – ông Denis Pushilin nói.

Lãnh đạo Donetsk nhận định lạc quan về tình hình của quân đội Nga ở Bakhmut - Ảnh 1.

Binh sĩ Ukraine khai hỏa ở Bakhmut ngày 15/5. Ảnh: AP

Ông thừa nhận tình hình vẫn còn căng thẳng và quân đội Ukraine đang gửi lực lượng dự bị ra chiến trường. Nhưng ông cho rằng việc Nga giành quyền kiểm soát hoàn toàn thành phố là "có khả năng rất gần".

Những tiến bộ gần đây của Nga cũng đã được tờ Bild của Đức đưa tin hôm 17/5. Tờ này cho biết các lực lượng Nga đang kiểm soát tới 99% diện tích Bakhmut .

Người đứng đầu công ty quân sự Wagner (Nga), ông Evgeny Prigozhin, ngày 18/5 kêu gọi các binh sĩ chính quy hỗ trợ đơn vị của mình ở Bakhmut "hãy cầm cự hết sức có thể trong vài ngày nữa".

Trong khi đó, người phát ngôn của quân đội Ukraine hôm nay cho biết lực lượng nước này đã đạt được những bước tiến xung quanh thành phố Bakhmut bất chấp hỏa lực dữ dội từ quân đội Nga.

“Trong quá trình giao tranh, các đơn vị của chúng tôi tiếp tục tiến công ở hai bên sườn, mặc dù thực tế là họ hiện không có lợi thế về nhân sự, đạn dược và thiết bị”, Serhii Cherevatyi, phát ngôn viên nhóm quân phía Đông của Ukraine nói.

“Chúng tôi đã cố gắng tiến từ 150 m lên 1.700 m”, ông tiết lộ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại