Lần đầu tiên trong lịch sử, Singapore cho ra mắt cây ATM không rút được tiền mà chỉ rút được... cá hồi

DUY VU |

Giờ đây, những con người bận rộn có thể dễ dàng sở hữu thứ hải sản tươi ngon này mà không phải cất công đi tới siêu thị.

Mới đây, một công ty địa phương có tên Norwegian Salmon đã cho ra mắt 9 máy "ATM cá hồi" nằm rải rác khắp đảo quốc sư tử, với tất cả các máy đều hoạt động 24/7. 

Các cây ATM độc đáo này có thể cung cấp cá tươi sống, thuận tiện,dễ dàng và trên hết là đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm theo như chứng nhận của Cơ quan Môi trường Quốc gia Singapore.

Lần đầu tiên trong lịch sử, Singapore cho ra mắt cây ATM không rút được tiền mà chỉ rút được... cá hồi - Ảnh 1.

ATM cá hồi được lắp ở một trung tâm thương mại.

Các máy đều hoạt động ở nhiệt độ âm 20 độ C, bán những túi chân không chứa 200g cá đông lạnh với giá 5,9 USD (khoảng 150 nghìn đồng). Chiếc máy đầu tiên được lắp tại trung tâm thương mại Wisteria vào tháng trước. 

Tuy nhiên, ATM cá hồi vẫn còn đó một số trở ngại để tiếp cận khách hàng, đơn giản vì ATM này không nhận tiền mặt.

"Cả gia đình tôi đều rất thích cá hồi. Chiếc máy này rất tiện lợi, nhưng tiếc là tôi chỉ có tiền mặt thôi nên không thể mua nổi." - bà Zuraidah Buang, 56 tuổi, nói.

"Cách dùng máy phức tạp quá, người già như bọn tôi sao hiểu nổi!" - bà Mavis Chua cho biết.

"Tôi không chắc cá hồi từ máy ATM có thực sự tươi hay không. Tôi có nhìn thấy nó đâu mà biết!" - vị giám đốc công nghệ thông tin, anh Amoz Lim, 29 tuổi, nhận xét.

Lần đầu tiên trong lịch sử, Singapore cho ra mắt cây ATM không rút được tiền mà chỉ rút được... cá hồi - Ảnh 2.

Nhiều người vẫn lựa chọn mua cá hồi tươi tại siêu thị.

Tiến sĩ Wayne Forday, chuyên gia an toàn thực phẩm và đồng thời là cố vấn cao cấp của Trường Khoa học Đời sống và Công nghệ hóa học Ngee Ann Polytechnic, cho biết những suất cá hồi sẽ không có vấn đề gì miễn là chúng được đông lạnh. 

Trong khi đó, Manish Kumar, đại diện Norwegian Salmon, cho biết sẽ lắp thêm các màn hình để cho người dùng biết thêm thông tin về cá hồi, cũng như hướng dẫn họ cách sử dụng máy.

Theo The Straits Times

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại