Lai lịch chiếc xe chở trung tướng Võ Văn Liêm

T.Công |

Xe ô tô mang BKS: 64A-027.78 do tài xế nam điều khiển chở Trung tướng Võ Văn Liêm có địa chỉ chủ sở hữu là Trường Cao đẳng nghề số 9, thuộc Quân khu 9, Bộ Quốc phòng.

Báo Dân Việt dẫn thông tin từ hồ sơ của Cục Đăng kiểm Việt Nam cho hay, ô tô BKS 64A-027.78 do Trung tướng Võ Văn Liêm đứng tên sở hữu và địa chỉ của chủ sở hữu là Trường Cao đẳng nghề số 9, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

Thế nhưng, trên báo VTC News, Thượng tá Nguyễn Thanh Hà (Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề số 9, thuộc Quân khu 9, Bộ Quốc phòng) khẳng định, xe chở tướng Liêm không có liên quan gì đến phía trường.

"Hiện tại danh sách xe của nhà trường không có biển số và loại xe này. Tôi cho kiểm tra lưu lượng xe cũng không có xe như trên", nguồn trên dẫn lời Thượng tá Hà.

Lai lịch chiếc xe chở trung tướng Võ Văn Liêm - Ảnh 1.

Hồ sơ kỹ thuật của phương tiện xe 64A-0277.78. Ảnh: VTC News

Tin từ báo Lao động cho hay, theo xác minh ban đầu, tài xế chở tướng Liêm tên là Huy. Hiện người này đang đi cùng ông Liêm lên TP.HCM nên chưa tới công an làm việc.

Chiếc xe BKS 64A-027.78 chạy trên đường Võ Văn Kiệt hướng từ sân bay Cần Thơ về quận Ninh Kiều được xác định chạy quá tốc độ 81/70km/h. 

Báo Lao động dẫn thông tin từ công an quận Bình Thủy (TP.Cần Thơ) cho biết, đường Võ Văn Kiệt có gắn biển quy định tốc độ, với 3 làn xe. Cụ thể, làn sát lề bên trong dành cho xe mô tô với tốc độ cho phép 50km/h. Làn ở giữa dành cho xe ôtô tải và ô tô con với tộc độ cho phép 60km/h. Làn xe ngoài cùng dành cho ôtô con, tốc độ cho phép 70km/h.

Xe chở tướng Liêm đã chạy ở làn ngoài cùng.

Lai lịch chiếc xe chở trung tướng Võ Văn Liêm - Ảnh 2.

Xe ô tô vi phạm. Ảnh: Báo giao thông

Đại tá Trần Minh Thành, Trưởng Công an quận Bình Thủy (TP.Cần Thơ) cho biết trên báo Infonet, với lỗi vi phạm tốc độ sẽ bị phạt 2,5 triệu đồng, còn mức phạt cho lỗi không chấp hành hiệu lệnh là giam xe 7 ngày và tước giấy phép lái xe của tài xế trong 2 tháng.

Trong một diễn biến khác, sau khi công an Cần Thơ trưng ra hình ảnh xe BKS 64A-027.78 chạy quá tốc độ, cuối giờ chiều 17/7, chia sẻ trên báo Pháp luật TP.HCM, trung tướng Võ Văn Liêm cho hay: "Cứ giải quyết theo quy định. Xe tôi chạy như thế, nếu chứng minh được cứ xử phạt".

Cũng theo nguồn trên, ông Liêm bày tỏ, con người ông không phải như thế, nhưng "hành vi của CSGT như thế là không chấp nhận được".

(Tổng hợp)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại