Ký túc xá bẩn như bãi rác của sinh viên Trung Quốc

Lê Nguyên |

Cư dân mạng lại tiếp tục xôn xao với những hình ảnh kí túc xá bẩn như bãi rác của sinh viên Trung Quốc.

Cách đây không lâu, cư dân mạng đã từng phát hoảng với một căn phòng ký túc xá của nữ sinh Trung Quốc bẩn không khác gì hồ rác. Từ ngoài cửa đến chỗ ăn ở của những nữ sinh viên này rác ngập lên đến tận giường.

Bây giờ, cộng đồng mạng lại được phen xôn xao với loạt hình ảnh ký túc xá một trường đại học ở Giang Tây, Trung Quốc bẩn hệt như một bãi rác. Nếu không có chú thích, nhiều người sẽ nhầm đây là một khu chung cư vô chủ và là nơi tập kết rác tạm thời.

Nhưng sự thật, đây lại là nơi ở, học tập, sinh hoạt của hàng ngàn sinh viên đại học. Rác thải được ném ra ngoài sân nhưng không có bất cứ công nhân vệ sinh nào dọn dẹp.

Ngày qua ngày, khu vực này bốc mùi hôi thối nồng nặc, rất mất vệ sinh mà cả ban quản lý ký túc xá đều ngó lơ, không có biện pháp giải quyết.

Không chỉ gây mất vệ sinh môi trường mà còn ảnh hưởng nghiêm trong đến mỹ quan, đến sức khỏe của những sinh viên đang sống trong ký túc xá.

Quá bức xúc vì ban quản lý ký túc không muốn chi tiền để thuê công nhân vệ sinh làm sạch khuôn viên ký túc xá, sinh viên của trường đã chụp ảnh, đăng lên mạng xã hội để phản ánh.

Họ nói rằng họ không thể chịu được mùi hôi thối ghê tởm, sự cẩu thả trong quản lý của trường và ban quản lý ký túc đang ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của họ và môi trường đại học.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại