Chuyện xúc động về thành viên “lạ” trong ký túc xá sinh viên

Vinh Trần |

Để tiện chăm sóc người cha bệnh tật, một chàng trai ở Hồ Nam, Trung Quốc đã đưa cha đến ký túc xá sinh viên ở cùng mình.

Chàng trai trong câu chuyện này là Zhao Delong, hiện là sinh viên một trường đại học ở tỉnh Hồ Nam. Khi còn nhỏ, thanh niên này bị bại liệt tưởng chừng không bao giờ qua khỏi.

May mắn thay, nhờ sự nỗ lực không mệt mỏi của bố mẹ, Zhao đã sống. Thế nhưng, cuộc sống gia đình chàng trai trẻ lại tiếp tục gặp sóng gió khi người cha ngã bệnh và liệt nửa người. Khi đó, Zhao vừa đỗ đại học.


Hình ảnh Zhao Delong chăm sóc cha hằng ngày trong ký túc xá trường đại học.

Hình ảnh Zhao Delong chăm sóc cha hằng ngày trong ký túc xá trường đại học.

Theo tờ Nhân dân Nhật báo của Trung Quốc, từ khi bố ngã bệnh, mẹ của Zhao cũng bắt đầu bị trầm cảm do không thể chăm sóc chu toàn cho chồng và mọi việc trong gia đình.

Trong tình huống khó khăn này, chàng sinh viên quyết định xin phép nhà trường và đón bố lên ở cùng mình trong ký xá để tiện chăm sóc.

Hỗ trợ sinh viên một cách tối đa, trường đại học nơi sinh viên này theo học đã quyết định dành cho hai cha con một phòng riêng trong ký túc xá.

Mỗi ngày, Zhao đều giúp cha đánh răng , rửa mặt, vệ sinh cá nhân, nấu ăn và giúp ông tập luyện. “Cha tôi đã chăm sóc cho tôi, yêu thương tôi. Giờ cha đang bệnh, tôi không thể bỏ mặc cha”, Zhao nói.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại