KQ Israel tổn thất lớn: Nhiều tiêm kích hiện đại hư hỏng nặng - Thảm họa trong biển nước

N. Tuấn Sơn |

Times of Israel đưa tin nhiều máy bay tiêm kích hiện đại của Không quân Israel đã bị hư hỏng nghiêm trọng vào cuối tuần qua do mưa lớn, gây lũ lụt đặc biệt nghiêm trọng.

Theo đó, một số chiến đấu cơ hiện đại của Không quân Israel đã bị hư hỏng nặng do mưa lớn gây lũ lụt khiến các hangar chứa máy bay chìm trong biển nước, Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) chính thức thừa nhận sau nhiều nỗ lực để che giấu tình trạng thảm họa nhưng đều thất bại.

"Một số máy bay bị hư hỏng nặng. Chúng sẽ được sửa chữa và sớm quay trở lại sẵn sàng chiến đấu trong những ngày tới", thông báo của IDF cho biết.

Theo IDF, lũ lụt đã tấn công một căn cứ không quân chưa công khai địa điểm ở miền Nam Israel. Mưa lớn trong những ngày qua đã khiến các nhà chứa máy bay chiến đấu chìm ngập trong biển nước.

IDF cũng không tiết lộ cụ thể số máy bay bị hư hỏng nặng. Tuy nhiên, theo những báo cáo thì số tiền để khắc phục thiệt hại có thể lên tới hàng chục triệu USD. Một điều đáng lo ngại là các chiến đấu cơ bị ngập nước có thể bị hư hỏng các khối linh kiện điện tử, rất nguy hiểm nếu chúng bất ngờ giở chứng khi đang làm nhiệm vụ bay.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại