Sự thật về thông tin cụm camera của Bphone có xuất xứ từ TQ

Hoàng Đan |

Đại diện Bkav khẳng định, những nghi vấn cho rằng cụm camera của Bphone có xuất xứ từ Trung Quốc là không chính xác và chiếc điện thoại này đang sử dụng cảm biến của Omnivision.

Theo lời giới thiệu của Bkav, chiếc điện thoại Bphone được được trang bị camera 13MP, sử dụng cảm biến ảnh của Ommivision.

Công ty này có trụ sở tại California này được biết đến như một trong những nhà cung cấp cảm biến hình ảnh hàng đầu cho dòng sản phẩm điện thoại thông minh cao cấp.

Tuy nhiên, mới đây trên một diễn đàn công nghệ lớn của Việt Nam có xuất hiện thông tin rất đáng quan tâm về chiếc điện thoại Bphone do Bkav sản xuất.

Theo người đăng tải thông tin này, có một điểm hết sức kỳ lạ trong phần linh kiện cấu thành nên Bphone. Cụ thể hơn, người này phát hiện ra dòng chữ Sunny trên phần cụm camera của chiếc điện thoại do Bkav sản xuất.

Tìm hiểu trên mạng internet, không khó để nhận ra Sunny là một công ty công nghệ của Trung Quốc. Hơn nữa, cách ký hiệu, phông chữ sản phẩm rất giống hình ảnh cảm biến trên Bphone.

Chính chi tiết này đã dẫn đến không ít sự hồ nghi về tính trung thực của Bkav khi công bố thông tin về sản phẩm.

Trước thông tin trên, trao đổi với chúng tôi vào sáng 30/6, bà Đỗ Thu Hằng, Giám đốc Truyền thông của Bkav cho biết, việc cho rằng cụm camera của Bphone sản xuất ở Trung Quốc là không chính xác.

Theo bà Hằng, trên thế giới chỉ có một số nhà cung cấp cảm biến camera cao cấp như Omnivision, Sony hay Samsung.

"Cảm biến là 1 linh kiện trong chiếc camera và nó là linh kiện quan trọng nhất, là trái tim của camera và đó là lý do vì sao khi nói đến camera, các nhà sản xuất smartphone đều đề cập đến việc máy sử dụng loại cảm biến nào.

Ví dụ như Bphone dùng cảm biến của Omnivision, smartphone của Samsung dùng cảm biến của Sony, smartphone của Apple dùng cảm biến của Sony và Omnivision", bà Hằng nói.

Cũng theo bà Hằng, để có một chiếc camra đầy đủ thì các nhà sản xuất cảm biến có các đối tác gia công.

"Trong trường hợp này Sunny (Sunny optical) là đối tác gia công camera của Omnivision, thực hiện việc sản xuất dây caple, jack nối, vỏ bọc và lắp ghép các linh kiện phụ trợ này với cảm biến.

Đó là lý do vì sao các bạn thấy chữ Sunny in trên dây cable của camera trên Bphone", bà Hằng lý giải.

Trước đó, bà Hằng cũng xác nhận, hãng sẽ thu hồi khoảng 3.000 điện thoại Bphone đã chuyển tới khách hàng để cập nhật lại phần mềm camera.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại