Đà Nẵng ra “tối hậu thư” cho dự án của Liên đoàn Xiếc Việt Nam

Hải Châu |

UBND TP Đà Nẵng đề nghị Liên đoàn Xiếc Việt Nam khẩn trương triển khai dự án Trung tâm Biểu diễn xiếc và Nghệ thuật tổng hợp quốc gia trong năm 2015, nếu không sẽ thu hồi đất!

Ngày 9/6, Sở Xây dựng Đà Nẵng cho hay, theo lịch trình, chiều 10/6, đại diện lãnh đạo Liên đoàn Xiếc Việt Nam sẽ có buổi làm việc với lãnh đạo Sở Xây dựng Đà Nẵng và các phòng chức năng của UBND TP Đà Nẵng liên quan đến đất đai, quy hoạch và triển khai dự án Trung tâm Biểu diễn xiếc và Nghệ thuật tổng hợp quốc gia tại khu vực Công viên Thanh Niên (Đà Nẵng).

Thực trạng khu đất 3,7ha được Đà Nẵng cấp không thu tiền cho Liên đoàn Xiếc Việt Nam để xây dựng Trung tâm Biểu diễn xiếc và Nghệ thuật tổng hợp quốc gia nhưng qua nhiều năm không triển khai

Trước đó, ngày 8/6, UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản đề nghị Liên đoàn Xiếc Việt Nam khẩn trương triển khai dự án Trung tâm Biểu diễn xiếc và Nghệ thuật tổng hợp quốc gia trong năm 2015, đồng thời có văn bản về kế hoạch triển khai thực hiện cụ thể gửi UBND TP Đà Nẵng trong tháng 6/2015.

Theo đó, dự án Trung tâm Biểu diễn xiếc và Nghệ thuật tổng hợp quốc gia của Liên đoàn Xiếc Việt Nam thuộc Bộ VH-TT&DL đã được UBND TP Đà Nẵng phê duyệt quy hoạch tại Quyết định 3676/QĐ-UBND ngày 4/5/2011 và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vào tháng 8/2013.

Tuy nhiên, đến nay dự án nêu trên vẫn chưa được triển khai xây dựng. Hiện UBND TP Đà Nẵng đang chỉ đạo các đơn vị khẩn trương nghiên cứu quy hoạch lại Công viên Thanh Niên (tại phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu và phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ) để phục vụ nhân dân TP.

Quy hoạch điều chỉnh này có liên quan đến dự án Trung tâm Biểu diễn xiếc và Nghệ thuật tổng hợp quốc gia.

Do vậy, nếu Liên đoàn Xiếc Việt Nam không có ý kiến phản hồi như đã đề nghị, UBND TP Đà Nẵng sẽ thu hồi đất của dự án nêu trên theo đúng quy định.

Như tin đã đưa, tại cuộc họp Hội đồng Kiến trúc – Quy hoạch TP Đà Nẵng ngày 21/5, Viện Quy hoạch xây dựng Đà Nẵng cho biết, khu đất 3,7ha giao cho Liên đoàn Xiếc Việt Nam sau nhiều năm không xây dựng Trung tâm Biểu diễn xiếc và Nghệ thuật tổng hợp quốc gia như cam kết đã biến thành bãi đậu xe container của tư nhân và thêm 8 hộ kinh doanh, cảnh quan rất nhếch nhác.

Ông Trần Thọ, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng chỉ đạo UBND TP gửi văn bản hỏi Liên đoàn Xiếc Việt Nam có triển khai dự án hay không? Khi nào triển khai? Kế hoạch triển khai như thế nào? Nếu không triển khai thì vui lòng trả lại cho TP.

“Cái này phải sòng phẳng với nhau. Đất tôi giao không thu tiền, anh làm thì tôi ủng hộ, anh không làm thì phải trả lại. Chấm dứt ngay việc anh lấy đất đem cho thuê làm nhếch nhác, tệ nạn xã hội ở đó.

Làm văn bản báo cáo Bộ VH-TT-DL xin hủy dự án vì chậm triển khai, để làm công viên cho dân. Để Liên đoàn Xiếc giữ đất, không khéo ổng chiết ra làm bậy!” – ông Trần Thọ nói.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại