Khu vườn xinh đẹp của gia đình nhỏ tạm biệt thành phố để về quê sinh sống

Như Anh |

Sau 23 năm gắn bó với mảnh đất phồn hoa, thịnh vượng New York, chị Maarika quyết định trở về nông thôn, tạo một không gian sân vườn rộng thoáng để trồng đủ loại rau quả sạch. Với chị đây chính là niềm mơ ước bấy lâu mới có 'dũng khí' để thực hiện.

Chị Maarika đến từ Phần Lan. Chị đã sinh sống ở New York 23 năm. Cuộc sống của chị xoay quanh gia đình nhỏ gồm chồng và hai con nhỏ, hai chú chó và một chú mèo nhỏ.

Chị sống trong căn hộ đi thuê. Ở đó, vì yêu thích làm vườn nên chị đã mượn phần sân sau để tạo thành không gian trồng trọt.

Tuy nhiên, vì yêu thích cuộc sống gần gũi với thiên nhiên nên chị Maarika quyết định trở về vùng ngoại ô, sở hữu một trang trại nhỏ. Chị đã hiện thực hóa giấc mơ của mình bằng cách trồng đủ loại cây, rau và thảo mộc.

Vì sống ở thủ đô nhiều năm, được cung cấp nguồn thực phẩm từ các siêu thị, cửa hàng tiện lợi nên chị Maarika luôn muốn tự tay trồng những loại rau quả mà mình yêu thích. Cũng bởi vì thế chị rất phấn khích khi được bắt đầu hiện thực hóa giấc mơ của mình.

Khu vườn xinh đẹp của gia đình nhỏ tạm biệt thành phố để về quê sinh sống - Ảnh 1.

Chị Maarika trồng đa dạng cây trong vườn.

Từ năm 2018 đến thời điểm hiện tại, cũng qua nhiều mùa vụ, chị đã rút ra được nhiều trải nghiệm và bài học về trồng, chăm sóc khu vườn.

Chị Maarika trồng rau quả vì nhiều lý do, một phần vì thất nghiệp trong thời gian dịch bệnh, một phần vì muốn tạo thêm niềm vui cho chính mình, thêm nguồn thức ăn sạch cho gia đình. Trồng cây cũng là lúc chị dành phần lớn thời gian ở ngoài trời, hòa mình cùng thiên nhiên. Chị cảm thấy như được tiếp thêm năng lượng từ việc trồng cây, chăm sóc cây.

Ngoài ra, chị cũng yên tâm hơn khi biết chính xác nguồn thực phẩm thưởng thức hàng ngày có nguồn gốc như thế nào. Từ đó, chị hiểu được, thực phẩm sạch có sức mạnh to lớn trong việc bảo vệ sức khỏe mỗi ngày.

Khu vườn xinh đẹp của gia đình nhỏ tạm biệt thành phố để về quê sinh sống - Ảnh 2.
Khu vườn xinh đẹp của gia đình nhỏ tạm biệt thành phố để về quê sinh sống - Ảnh 3.
Khu vườn xinh đẹp của gia đình nhỏ tạm biệt thành phố để về quê sinh sống - Ảnh 4.

Góc nhỏ đa dạng cây và hoa.

Những mùa vụ bội thu rau quả, chị Maarika thường giữ lại hạt giống và chia sẻ với mọi người. Mỗi lần chăm cây thành công, chị Maarika thường ghi chép cẩn thận để có thể mang lại những kinh nghiệm hữu ích cho những ai yêu thích trồng trọt. Chị chọn cách làm vườn hữu cơ nên đã giữ lại phế liệu nhà bếp, vỏ trứng, bã cà phê, bã các loại hạt... để cải tạo đất, cung cấp thêm chất dinh dưỡng cho đất.

Khu vườn xinh đẹp của gia đình nhỏ tạm biệt thành phố để về quê sinh sống - Ảnh 5.

Chị thường phòng bệnh cho cây bằng các phương pháp tự nhiên. Ngoài dầu Neem, chị còn trồng trọt theo cách tạo hệ sinh thái để cây tự tăng sức đề kháng cũng như đào thải theo quy luật tự nhiên. Chị vừa trồng vừa nghiên cứu thời tiết, những loại cây thích hợp trồng theo mùa, những loại cây nào cho năng suất cao để có thể chọn lọc một cách tốt nhất cho vụ sau.

Khu vườn xinh đẹp của gia đình nhỏ tạm biệt thành phố để về quê sinh sống - Ảnh 6.

Theo chị, cuộc sống của con người hiện đại đang dần tách khỏi thiên nhiên, khỏi môi trường xung quanh. Trong quá trình làm vườn, chị nhận ra rằng, chính mình là một phần của thiên nhiên, của môi trường sống. Chị trồng trọt và nhờ thiên nhiên nuôi dưỡng, bảo vệ. Sức khỏe của chị và các con cũng được "chăm chút" theo cách tự nhiên như thế.

Khu vườn xinh đẹp của gia đình nhỏ tạm biệt thành phố để về quê sinh sống - Ảnh 7.
Khu vườn xinh đẹp của gia đình nhỏ tạm biệt thành phố để về quê sinh sống - Ảnh 8.

Nhiều năm nay, chị trồng rau theo cách riêng của mình, giống như cách chị nuôi dưỡng và giáo dục những đứa trẻ của mình dần lớn lên tự lập, sống hòa mình vào thiên nhiên.

Chị hi vọng rằng cuộc sống vui vẻ hạnh phúc của mình chính là nguồn cảm hứng giúp mọi người được thức tỉnh, khơi nguồn cảm hứng yêu thích trồng trọt, tạo không gian xanh quanh mình. Đồng thời, từ việc trồng trọt ấy, mỗi người sẽ học được những bài học cho riêng mình, để thêm nhiều kinh nghiệm trồng cây, nhiều tính cách tích cực và cũng thêm nhiều niềm vui trong cuộc sống.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại