Không sản xuất màn OLED cho iPhone SE4, Samsung có nên lo lắng?

Quế Mai |

Theo trang tin công nghệ TheElec, một nhà sản xuất có trụ sở tại Trung Quốc được cho là sẽ cung cấp tấm nền OLED cho chiếc điện thoại giá rẻ của Apple.

Không sản xuất màn OLED cho iPhone SE4, Samsung có nên lo lắng? - Ảnh 1.

Tin đồn về việc BOE (Beijing Oriental Electronics) sẽ cung cấp tấm nền OLED cho iPhone SE 4 được lan truyền trong bối cảnh Apple được cho là đang phát triển công nghệ microLED của riêng mình.

Tất cả nằm trong nỗ lực giảm bớt sự phụ thuộc của họ vào nhà sản xuất màn hình và đối thủ chính trong thị trường điện thoại thông minh - Samsung.

Cũng cần lưu ý thêm rằng mối quan hệ hợp tác giữa Apple và BOE cũng đang phức tạp.

Vào năm 2020, Apple đã phát hiện một số tấm nền được BOE sản xuất cho iPhone 12 không đạt các bài kiểm tra chất lượng.

Sau đó, Apple cũng phát giác thêm rằng BOE thực hiện những thay đổi không được họ phê duyệt đối với thiết kế tấm nền của iPhone 13.

Không sản xuất màn OLED cho iPhone SE4, Samsung có nên lo lắng? - Ảnh 2.

Mặc dù BOE cuối cùng cũng đạt được thỏa thuận sản xuất màn OLED 6,1 inch cho iPhone 14, họ được cho là không thể sản xuất màn hình iPhone 15 theo yêu cầu kỹ thuật của Apple.

Thay vào đó, nhà sản xuất Trung Quốc hướng mục tiêu tới việc sản xuất màn OLED 6,1 inch cho chiếc iPhone giá rẻ tiếp theo.

Điểm mấu chốt là iPhone SE 4 có thể sẽ sử dụng thiết kế OLED cũ hơn, vì vậy BOE có thể tận dụng kho linh kiện hiện có.

Không sản xuất màn OLED cho iPhone SE4, Samsung có nên lo lắng? - Ảnh 3.

Nhưng trên đây vẫn chưa phải là tin tốt đối với nỗ lực giảm sự phụ thuộc vào Samsung của Apple

Theo một báo cáo của The Information, với tư cách là 1 trong những nhà cung cấp duy nhất có thể sản xuất hàng loạt tấm nền OLED cao cấp theo yêu cầu của Apple, Samsung đang có quyền lực nhất định.

Samsung Display được cho là đã làm những điều mà không nhà cung cấp nào khác của Apple có thể mơ tới.

Ví dụ như việc họ không cho phép các kỹ sư của Apple vào các cơ sở của mình và từ chối thay thế nguồn cung cấp tấm nền khi phát hiện ra một lỗi nhỏ.

Công nghệ microLED của Apple có thể sẽ được triển khai trên quy mô nhỏ và bắt đầu với các đồng hồ thông minh.

Không sản xuất màn OLED cho iPhone SE4, Samsung có nên lo lắng? - Ảnh 5.

Trong lúc chờ đợi sự thay đổi lớn do microLED và đơn hàng cho iPhone SE 4 lọt vào tay đối thủ Trung Quốc, Samsung vẫn có thể "kê cao gối mà ngủ".

Đó là vì màn OLED LTPO hiện đại của họ vẫn được sản xuất cho iPhone 14 và có thể là iPhone 15 - thứ có giá cao gấp đôi so với tấm nền OLED công nghệ cũ trên iPhone SE 4.

Mặc dù mọi thứ có thể sẽ khác trong vài năm tới nhưng cho đến lúc đó, các dây chuyền sản xuất màn hình của Samsung vẫn sẽ bận rộn sản xuất các tấm nền OLED dành cho những chiếc iPhone cao cấp.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại