Khoảnh khắc kinh hoàng người mẹ buộc phải ném con mới sinh từ tầng 4 xuống để cứu con

Tùy Ý (Nguồn: Sohu) / VTC |

Trong đám cháy lớn, ở khoảnh khắc sinh tử, người mẹ buộc phải đánh liều, tìm cơ hội sống cho đứa con mới sinh bằng cách ném bé xuống từ tầng 4.

Cách đây vài ngày, vụ hỏa hoạn kinh hoàng bùng phát tại một tòa nhà ở huyện Vĩnh Gia, thành phố Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Trong đám cháy, khói bốc lên dày đặc, một số cư dân bị mắc kẹt, không thể thoát ra ngoài. Trong số đó có cả em bé mới 40 ngày tuổi. Người mẹ tìm mọi cách để che chở, bảo vệ con nhưng vẫn không thể chống lại sức nóng từ ngọn lửa.

Khi lửa cháy lan rộng, biết không thể trì hoãn thêm được nữa, người mẹ cầu cứu những người bên dưới, nói rằng cô sẽ ném con mình từ tầng 4 xuống, xin mọi người cố gắng giúp đỡ, bảo vệ và chăm sóc bé an toàn.

Khoảnh khắc kinh hoàng người mẹ buộc phải ném con mới sinh từ tầng 4 xuống để cứu con - Ảnh 1.

Trong thời điểm ngàn cân treo sợi tóc, người mẹ bất lực đứng bên cửa sổ, để mặc khói lửa quấn quanh mình, hai tay ôm chặt lấy con. Khi thấy những người ở phía dưới chuẩn bị sẵn ga trải giường để ứng cứu, cô điều chỉnh tư thế rồi thả con từ trên cao xuống, hy vọng con sẽ được cứu sống.

Các nhân chứng cho biết, sau khi ngọn lửa bùng phát, khu vực cầu thang bộ tối đen như mực, khói lửa lan tràn khiến một số cư dân không kịp thoát ra ngoài. Người mẹ vì muốn cứu con đã phải đánh liều. May mắn thay, mọi người đã kịp thời đỡ được em bé. Sau đó, lực lượng chữa cháy và cứu hộ cũng đến kịp, dùng thang giải cứu những người bị mắc kẹt và dập tắt đám cháy. Tất cả mọi người đều an toàn.

Khoảnh khắc gây "đứng tim" của hai mẹ con đã được ghi lại và lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội, khiến cư dân mạng xúc động. Mọi người thở phào nhẹ nhõm vì tất cả đều kịp thoát ra. Họ cho rằng gặp đại nạn không chết ắt sẽ có phúc, mong tất cả đều gặp dữ hóa lành.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại