Chắc hẳn khi chuẩn bị thực phẩm để nấu nướng, bạn đã từng gặp rắc rối với một số loại thực phẩm có màu tự nhiên như củ dền, nghệ, cà rốt... khi chúng bám dính vào tay, thật khó để tẩy rửa sạch ngay được.
Thái củ dền xong, bàn tay bỗng nhiên nhuốm đỏ...
... dù kì cọ với nước rồi xà phòng mãi mà không sạch.
Vậy khi gặp phải trường hợp dở khóc dở cười này, bạn hãy áp dụng ngay mẹo vặt sau đây!
Đơn giản thôi, bạn nên cắt vài lát chanh và dùng chanh chà xát nhẹ nhàng lên tay.
Sau đó, bạn dùng nước sạch rửa lại là tay sạch ngay lập tức.
Tính axit nhẹ trong chanh sẽ giúp tẩy đi lớp màu thực phẩm bám dính trên tay bạn.
Đây chắc chắn là mẹo vặt mà bạn cần bỏ túi đặc biệt là khi cần phải ra ngoài gấp mà đôi bàn tay còn dính đầy màu thực phẩm đấy!