Israel cho Patriot thi đấu đối kháng S-400

Bạch Dương (Theo Reporter) |

Hệ thống phòng không S-400 của Nga được Israel xác định là nguy cơ lớn đối với lực lượng không quân nước này.

Israel cho Patriot thi đấu đối kháng S-400 - Ảnh 1.

Các cuộc tập trận không quân sẽ sớm bắt đầu trên lãnh thổ Israel, mục tiêu chính là chống lại máy bay chiến đấu địch cũng như hệ thống tên lửa phòng không tầm xa S-400 Triumf của Nga.

Đáng chú ý là trong sự kiện sắp diễn ra, tổ hợp phòng thủ tên lửa Patriot sẽ đóng vai trò "quân xanh", mô tả hoạt động của S-400 khi "thi đấu đối kháng".

Những phi đội tiêm kích thuộc Không quân Mỹ, Pháp, Đức, Ý, Hy Lạp, Israel và một số quốc gia khác sẽ tham gia cuộc diễn tập.

Theo kế hoạch các bên sẽ huy động khoảng 60 máy bay.

Vấn đề nữa cần lưu tâm chính là kết quả của cuộc tập trận sẽ được gửi cho Kyiv, sau khi Lực lượng vũ trang Ukraine nhận được tiêm kích đa năng hạng nhẹ F-16 Fighting Falcon.

Israel cho Patriot thi đấu đối kháng S-400 - Ảnh 2.

Hệ thống tên lửa phòng không S-400 Triumf của Nga vẫn bị nhiều quốc gia phương Tây xem như mục tiêu ưu tiên hàng đầu.


Mặc dù vậy, việc "đánh đồng" hệ thống Patriot và S-400 bị xem là sai lầm, bởi tổ tổ hợp phòng thủ tên lửa của Mỹ cồng kềnh và mất nhiều thời gian hơn để thực hiện nhiệm vụ chiến đấu, ngoài ra nhiệm vụ của nó cũng khác với S-400.

Theo chuyên gia quân sự Anatoly Matveychuk, hệ thống phòng không S-400 Triumf và S-500 Prometheus của Nga là những loại vũ khí hứa hẹn nhất trên thế giới nhờ khả năng cơ động cao cũng như sở hữu các đặc điểm kỹ chiến thuật tiên tiến.

Bên cạnh đó, Trưởng khoa Khoa học chính trị và Xã hội của Đại học Kinh tế Nga mang tên Plekhanov - Đại tá dự bị Andrei Koshkin cũng đưa ra quan điểm tương tự.

Ông Koshkin lưu ý rằng tổ hợp Patriot đã có màn thể hiện tiêu cực trên chiến trường khi không thể chống lại tên lửa siêu thanh Kinzhal.

Ngoài ra hệ thống phòng không S-400 còn đáng tin cậy hơn trong việc bảo vệ lực lượng mặt đất.

Hệ thống tên lửa phòng không tầm xa S-400 Triumf trong hoạt động chiến đấu.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại