IS bất ngờ tái chiếm một phần thị trấn chiến lược ở miền Đông Syria

Thu Hoài |

Cuộc chiến chống IS ở Syria vẫn cam go sau khi lực lượng khủng bố Hồi giáo cực đoan này tái chiếm một phần thị trấn Boukamal nằm ở miền Đông nước này.

Nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) hôm 8/6 tái chiếm một phần thị trấn chiến lược Boukamal, miền Đông Syria sau khi phát động một loạt vụ tấn công liều chết đẫm máu được xem là nghiêm trọng nhất trong nhiều tháng qua.

Boukamal là một thị trấn thuộc tỉnh miền Đông Deir Ezzor, gần biên giới với Iraq, nơi chính phủ nước này hồi cuối năm 2017 đã tuyên bố đánh bại IS. Theo tổ chức Theo dõi nhân quyền Syria, IS đã phát động chiến dịch tái chiếm thị trấn này từ khu vực sa mạc của Syria và đã làm ít nhất 25 binh sĩ Syria và các nước đồng minh thiệt mạng. Hiện giao tranh giữa hai bên vẫn đang tiếp diễn tại thị trấn này.Tháng 11/2017, IS đã bị đánh bật ra khỏi Boukamal, khu trung tâm đô thị cuối cùng nằm dưới sự kiểm soát của nhóm khủng bố này sau nhiều thất bại liên tiếp trước quân đội chính phủ Syria và các đồng minh, cũng như các lực lượng được Mỹ hậu thuẫn. Việc IS tái chiếm thị trấn chiến lược này cho thấy, cuộc chiến chống khủng bố tại Syria vẫn còn rấtcam go .

Cùng ngày, tổ chức Theo dõi nhân quyền Syria cũng cho biết, ít nhất 44 người đã thiệt mạng trong các cuộc không kích nhằm vào một ngôi làng ở tỉnh Idlib hiện nằm dưới sự kiểm soát của các nhóm nổi dậy. Đây là khu vực đông dân cư nhất của Syria nằm ngoài sự kiểm soát của quân đội chính phủ./.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại