Iran: Xâm phạm nhỏ nhất vào biên giới trên không sẽ nhận phản ứng ngay lập tức

Ngô Chuyên |

Phó chỉ huy căn cứ phòng không Iran cho biết hoạt động di chuyển của máy bay thuộc bất kỳ lực lượng nào trong khu vực và quốc tế đều được giám sát ở khoảng cách hơn 150 km tính từ biên giới của nước CH Hồi giáo.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Chế độ theo dõi này cũng áp dụng đối với các máy bay ném bom chiến lược B-52 Stratofortress của Mỹ.

Các máy bay chiến lược của Mỹ đã thực hiện các chuyến bay thẳng qua một số vùng của Vịnh Ba Tư. Tướng Rahimzadeh cho biết, quân đội Iran đang theo dõi họ "từng phút". Ông nhấn mạnh rằng sự xuất hiện của các vật thể lạ trong không phận Iran là một "lằn ranh đỏ".

Theo đó, ông Rahimzadeh khẳng định, sự xâm phạm nhỏ nhất vào biên giới trên không của Iran sẽ nhận được những phản ứng ngay lập tức.

Ông cho biết, căn cứ phòng không Iran cũng có nhiệm vụ theo dõi và phân tích đường di chuyển của các loại máy bay không người lái, kiểm soát các kế hoạch và hành động của đối phương.

Tướng Rahimzadeh cũng lưu ý rằng, một số quốc gia trong khu vực đang yêu cầu các nước láng giềng và các cường quốc xuyên khu vực đảm bảo an ninh cho họ. Do đó, Tehran cũng đã quan sát được những hoạt đông của máy bay ở khu vực phía nam Vịnh Ba Tư nằm ngoài phạm vi thông tin chuyến bay.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại