Huỳnh Tuấn Anh - đạo diễn Phượng Khấu được vinh danh ở Mỹ

An Nguyên |

Huỳnh Tuấn Anh, đạo diễn Phượng Khấu nhận giải đạo diễn xuất sắc nhất trong khuôn khổ Liên Hoan Phim Thế giới Châu Á 2021 (Asia World Film Festival 2021) tại Mỹ.

Asian World Film Festival/Liên hoan phim Thế giới Châu Á (AWFF) là một liên hoan phim thường niên có trụ sở tại Los Angeles, California, được thành lập bởi nhà làm phim người Kyrgyzstan, Sadyk Sher-Niyaz vào năm 2015.

Asian World Film Festival được tổ chức tại Los Angeles (Hollywood) định kỳ hằng năm. Liên hoan phim năm nay khai mạc vào ngày 1/11 và kết thúc vào ngày 11/11 (giờ địa phương).

Năm nay, chương trình này nhận được sự quan tâm đặc biệt của khán giả Việt Nam vì có tới 3 đại diện của đất nước tham dự. Cụ thể, Phượng Khấu của đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh, Bố Già của Trấn Thành và Kiều của Mai Thu Huyền là 3 đại diện Việt Nam tham gia liên hoan lần này.

Huỳnh Tuấn Anh - đạo diễn Phượng Khấu được vinh danh ở Mỹ - Ảnh 1.

Đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh (ngoài cùng - bên trái) cùng ê-kíp trong Asian World Film Festival.

Bộ phim Phượng Khấu được xem là một trường hợp đặc biệt vì đây là năm đầu tiền ban tổ chức và hội đồng giám khảo mở ra hạng mục chấm giải cho phim dài tập (ogrizinal Series). Phượng Khấu và Squid Game là 2 phim series được công chiếu và tranh giải trong liên hoan.

Kết quả, Huỳnh Tuấn Anh, đạo diễn phim Phượng Khấu đã được nhận giải đạo diễn xuất sắc nhất tại sự kiện trao giải đêm Việt Nam diễn ra vào ngày 6/11/2021 trong khuôn khổ Liên Hoan Phim Thế giới Châu Á 2021 (Asia World Film Festival 2021) tại Mỹ.

Đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh chia sẻ : "Phượng Khấu còn rất bé nhỏ trước những tác phẩm lớn và hay của những nền điện ảnh lớn Châu Á. Đây là một sự may mắn và chiếu cố lớn của BTC và hội đồng nghệ thuật vì tinh thần giữ gìn tính dân tộc, sự khác biệt trong đa dạng.

Huỳnh Tuấn Anh - đạo diễn Phượng Khấu được vinh danh ở Mỹ - Ảnh 2.

Huỳnh Tuấn Anh xúc động phát biểu khi nhận giải.

Xin dành tất cả vinh quang và sự biết ơn đến từng thanh viên đã góp phần tạo ra Phượng Khấu. Và cá nhân mình cần phải phấn đấu và học hỏi thật nhiều".

Ekip Phượng Khấu xuất hiện tại liên hoan có Đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh, ca sỹ Nguyễn Hồng Nhung (với bản hit Ngô Đồng- Nhạc phim Phượng Khấu). Phượng Khấu đang được bán vé và công chiếu trong khuôn khổ Liên Hoan phim vào ngày 10.11.2021 lúc 15h30 (giờ Los Angeles) tại hệ thống rạp Auditorium 6 của Mỹ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại