Hút 3 gói thuốc/ngày, người đàn ông suýt chết

Nguyễn Thạnh |

Hút thuốc lá khoảng 2-3 gói/ngày và đang lên kế hoạch điều trị bệnh mạch vành nhưng diễn tiến bệnh xảy ra quá nhanh khiến người đàn ông suýt chết.

Sáng 10-4, Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn cho hay vừa phẫu thuật cứu sống nam bệnh nhân N.V.Đ (33 tuổi; ngụ Tiền Giang) bị tắc 3 mạch máu tim do hút nhiều thuốc lá. Anh Đ. nhập viện trong tình trạng đau ngực khi gắng sức, khó thở.

Qua kiểm tra, chụp DSA mạch vành, các bác sĩ phát hiện 3 nhánh mạch vành của bệnh nhân bị tổn thương, trong đó, 2 nhánh đã bị tắc hoàn toàn và một nhánh bị hẹp rất nặng.

Hút 3 gói thuốc/ngày, người đàn ông suýt chết - Ảnh 1.

Anh Đ. được phẫu thuật tái thông mạch tắc nghẽn

Ngay lập tức, anh Đ. được phẫu thuật bắc cầu nối giữa động mạch chủ và động mạch vành để tái thông dòng chảy. Sau 4 giờ can thiệp, bệnh nhân đã được cứu sống.

Theo BS CKII Cao Minh Thông, Khoa Ngoại Tim mạch- Lồng ngực Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn, bệnh nhân nhập viện với tình trạng nhồi máu cơ tim tổn thương cả 3 nhánh động mạch vành. Nếu trễ một chút thì khả năng đột tử là rất cao bởi tình trạng tổn thương mạch đã quá nặng.

Anh Đ. kể mình hút thuốc lá nhiều, khoảng 2-3 gói/ngày, hay bị tức ngực, khó thở, đã đi khám và được chẩn đoán bệnh tim thiếu máu cục bộ. Tuy nhiên, đang lên kế hoạch điều trị thì diễn tiến bệnh xảy ra quá nhanh khiến anh suýt chết.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại