Hơn 1.200 phương tiện mắc kẹt do tuyết rơi dày đặc ở Nhật Bản

QUỲNH CHI |

Ngày 10/1, hơn 1.200 phương tiện đã bị mắc kẹt ở miền Trung Nhật Bản trong khi tuyết rơi dày trên phần lớn lãnh thổ nước này.

Một số tỉnh của Nhật Bản đã phải yêu cầu Lực lượng Phòng vệ mặt đất (GSDF) của nước này hỗ trợ trong các hoạt động cứu hộ.

Hơn 1.200 phương tiện mắc kẹt do tuyết rơi dày đặc ở Nhật Bản - Ảnh 1.

Tuyết rơi dày tại nhiều địa phương của Nhật Bản. (Ảnh: AP)

Công ty TNHH Đường cao tốc Trung tâm Nippon cho biết, do tuyết rơi dày, khoảng 200 phương tiện đã bị mắc kẹt ở gần nút giao trên đường cao tốc Hokuriku tại tỉnh Fukui vào lúc 11h ngày 10/1. Trong khi đó, 30 xe khác vẫn phải nằm chờ tại các đoạn khác trên đường cao tốc kể từ đầu ngày 9/1.

Hơn 1.200 phương tiện mắc kẹt do tuyết rơi dày đặc ở Nhật Bản - Ảnh 2.

Phương tiện bị kẹt trên đường. (Ảnh: AP)

200 phương tiện khác bị mắc kẹt ở tỉnh Toyama sau khi một chiếc xe tải lớn không thể di chuyển trên đường cao tốc Tokai-Hokuriku. Chính quyền tỉnh Toyama cho biết, khoảng 50 nhân viên GSDF đã tham gia công tác cứu hộ tại hiện trường.

Hơn 1.200 phương tiện mắc kẹt do tuyết rơi dày đặc ở Nhật Bản - Ảnh 3.

Tuyết rơi dày dự kiến sẽ diễn ra cho đến sáng 11/1 ở khu vực từ phía Bắc đến miền Tây Nhật Bản. (Ảnh: AP)

Theo các nhân viên cứu hộ địa phương, một phụ nữ 25 tuổi và một người đàn ông 44 tuổi bị mắc kẹt trong xe của họ và đã bị ốm. Hai người này đã được đưa đến bệnh viện điều trị. Công ty Đường sắt Tây Nhật Bản đã cho tạm dừng hoạt động một số dịch vụ giao thông trên tuyến tàu cao tốc Hokuriku Shinkansen nối Tokyo và Kanazawa ở tỉnh Ishikawa.

Hơn 1.200 phương tiện mắc kẹt do tuyết rơi dày đặc ở Nhật Bản - Ảnh 4.

Gián đoạn giao thông tiếp diễn do tuyết rơi dày. (Ảnh: AP)

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản đã ban bố cảnh báo về tình trạng gián đoạn giao thông tiếp diễn do tuyết rơi dày và đường bị đóng băng. Cơ quan này cho biết, tình hình tuyết rơi dày dự kiến sẽ diễn ra cho đến sáng 11/1 ở khu vực từ phía Bắc đến miền Tây Nhật Bản.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại