Thay vì tuyết rơi đêm Giáng sinh, người dân Florida nhận một “cơn mưa” thằn lằn từ trên trời rơi xuống nằm thẳng cẳng đầy đường

ĐỨC 2 XÍCH |

Ngày hôm qua có lẽ là một Giáng Sinh khá kì quặc với người dân tại bang Florida (Mỹ), khi tuyết đâu chẳng thấy mấy mà chỉ thấy rặt một đám cự đà rơi xuống đất!

Hệt như một cảnh trong những bộ phim thảm họa của Hollywood, người dân ở bang Florida đã vô cùng shock khi chứng kiến hàng loạt con cự đà xanh Iguana rơi xuống từ trên cây và nằm la liệt trên đất, toàn thân bất động.

Được biết, hiện tượng này xảy ra vì nhiệt độ thời tiết diễn ra khá thất thường tại bang Florida. Cục khí tượng Hoa Kỳ cho biết nền nhiệt độ của Florida chỉ đạt trung bình từ 0 - 4 độ C trong dịp Giáng sinh, đồng nghĩa với việc đây là một thảm họa dành cho lũ cự đà.

Thay vì tuyết rơi đêm Giáng sinh, người dân Florida nhận một “cơn mưa” thằn lằn từ trên trời rơi xuống nằm thẳng cẳng đầy đường - Ảnh 1.

Nền nhiệt của Florida đang giảm mạnh

Cự đà xanh, rồng Nam Mỹ xanh hay đơn giản là cự đà (Iguana iguana) là một loài thằn lằn trong họ Cự đà và là loài máu lạnh, chúng cần năng lượng từ sức nóng của mặt trời - nhưng khi nhiệt độ giảm xuống, máu của chúng sẽ nguội đi, khiến chúng trở nên uể oải và mất khả năng bám vào cành cây. Vì thế, nếu vô tình thấy chúng nằm im lìm trên đường phố, không phải là chúng đã chết hay bị đóng băng đâu. Chẳng qua chúng chỉ đang nghỉ ngơi một chút cho đến khi cơ thể hoặc thời tiết trở nên ấm hơn mà thôi.

Nhưng mà bạn biết đấy, người rơi từ trên cây xuống còn có vấn đề nữa là cự đà...

Thay vì tuyết rơi đêm Giáng sinh, người dân Florida nhận một “cơn mưa” thằn lằn từ trên trời rơi xuống nằm thẳng cẳng đầy đường - Ảnh 2.

Hàng loạt cự đà rơi từ trên cây xuống

Thay vì tuyết rơi đêm Giáng sinh, người dân Florida nhận một “cơn mưa” thằn lằn từ trên trời rơi xuống nằm thẳng cẳng đầy đường - Ảnh 3.

Nằm la liệt trên mặt đất

Thay vì tuyết rơi đêm Giáng sinh, người dân Florida nhận một “cơn mưa” thằn lằn từ trên trời rơi xuống nằm thẳng cẳng đầy đường - Ảnh 4.

Tệ hơn, chúng còn có khả năng bị những con vật hoang dã khác ăn thịt!

Các chuyên gia đã đưa ra cảnh báo sau khi nhiệt độ ở khu vực Nam Florida và Miami được dự báo sẽ giảm mạnh trong đêm.

Phát biểu với ABC News, Ron Magill, giám đốc truyền thông của Sở thú Miami, cho biết: "Ngưỡng nhiệt độ khi cự đà bắt đầu chuyển sang trạng thái ngủ đông phụ thuộc rất lớn vào kích thước của chúng. Nói chung, kích thước cơ thể cự đà thì càng có thể chịu được lạnh trong thời gian dài".

Đây cũng không phải lần đầu tiên bang Florida được chứng kiến cảnh tượng kì quái này. Vào đầu năm nay, nơi đây cũng trải qua đợt bão tuyết khiến lũ cự đà tê cứng và rơi xuống đất, tạo thành cơn mưa kì quặc khiến ai cũng ngạc nhiên.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại