Khi mùa Noel vẫn trùng mùa dịch Covid-19: Nhìn ảnh để thấy thế giới thực sự đang đón một Giáng sinh kỳ lạ nhất từ trước đến nay

CHI CHI |

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh ở nhiều nước vẫn đang diễn biến phức tạp, mọi người phải tổ chức một mùa Noel bất thường nhưng vẫn đầy ấm áp và sáng tạo.

Một mùa Giáng sinh nữa lại về. Trong năm 2020 này, mọi người trên thế giới đều phải trải qua một Giáng sinh lạ hơn với yêu cầu giãn cách xã hội, tránh tiếp xúc để ngăn ngừa lây lan dịch bệnh. Chính những nơi đón Giáng sinh tưng bừng nhất như châu Âu, Mỹ lại là các quốc gia đang chịu ảnh hưởng lớn nhất từ Covid-19. Noel năm nay vì vậy mà không thể giống mọi năm, nhưng con người vẫn có cách để sống chung với nó.

Khi mùa Noel vẫn trùng mùa dịch Covid-19: Nhìn ảnh để thấy thế giới thực sự đang đón một Giáng sinh kỳ lạ nhất từ trước đến nay - Ảnh 1.
Khi mùa Noel vẫn trùng mùa dịch Covid-19: Nhìn ảnh để thấy thế giới thực sự đang đón một Giáng sinh kỳ lạ nhất từ trước đến nay - Ảnh 2.

Quy định giãn cách xã hội vẫn đang được thực hiện tại nhiều nước, khiến hành trình phát quà của ông già Noel năm nay trở nên khác lạ

Khi mùa Noel vẫn trùng mùa dịch Covid-19: Nhìn ảnh để thấy thế giới thực sự đang đón một Giáng sinh kỳ lạ nhất từ trước đến nay - Ảnh 3.

Ông già Noel ngồi trong các quả cầu tuyết để không tiếp xúc trực tiếp với mọi người

Khi mùa Noel vẫn trùng mùa dịch Covid-19: Nhìn ảnh để thấy thế giới thực sự đang đón một Giáng sinh kỳ lạ nhất từ trước đến nay - Ảnh 4.

Ngoài tuần lộc và túi quà, năm nay ông già Noel phải mang theo một phụ kiện nữa là khẩu trang nếu không muốn bị cảnh sát bắt trước khi kịp chui vào ống khói

Khi mùa Noel vẫn trùng mùa dịch Covid-19: Nhìn ảnh để thấy thế giới thực sự đang đón một Giáng sinh kỳ lạ nhất từ trước đến nay - Ảnh 5.

Đôi khi nó cũng có thể là quà Giáng sinh luôn

Khi mùa Noel vẫn trùng mùa dịch Covid-19: Nhìn ảnh để thấy thế giới thực sự đang đón một Giáng sinh kỳ lạ nhất từ trước đến nay - Ảnh 6.

Nếu không muốn khẩu trang làm che mất bộ râu đẹp, còn có lựa chọn khác là đeo luôn kính bảo hộ

Khi mùa Noel vẫn trùng mùa dịch Covid-19: Nhìn ảnh để thấy thế giới thực sự đang đón một Giáng sinh kỳ lạ nhất từ trước đến nay - Ảnh 7.

Cách chào hỏi mới

Khi mùa Noel vẫn trùng mùa dịch Covid-19: Nhìn ảnh để thấy thế giới thực sự đang đón một Giáng sinh kỳ lạ nhất từ trước đến nay - Ảnh 8.

Các bé háo hức ngồi trò chuyện với ông già Noel qua video call

Khi mùa Noel vẫn trùng mùa dịch Covid-19: Nhìn ảnh để thấy thế giới thực sự đang đón một Giáng sinh kỳ lạ nhất từ trước đến nay - Ảnh 9.

Thay vì biểu diễn trực tiếp, ông già Noel nay chỉ được thấy qua màn hình livestream

Khi mùa Noel vẫn trùng mùa dịch Covid-19: Nhìn ảnh để thấy thế giới thực sự đang đón một Giáng sinh kỳ lạ nhất từ trước đến nay - Ảnh 10.

Một ông già Noel Nhật Bản biểu diễn lặn bên trong thủy cung

Khi mùa Noel vẫn trùng mùa dịch Covid-19: Nhìn ảnh để thấy thế giới thực sự đang đón một Giáng sinh kỳ lạ nhất từ trước đến nay - Ảnh 11.

Không thể gõ cửa từng nhà như mọi năm, những người hát thánh ca ngồi trong xe và hát với âm lượng to hơn để người dân nghe thấy

Khi mùa Noel vẫn trùng mùa dịch Covid-19: Nhìn ảnh để thấy thế giới thực sự đang đón một Giáng sinh kỳ lạ nhất từ trước đến nay - Ảnh 12.

Ngay cả đồ chơi lưu niệm cũng được thiết kế thêm chi tiết mới hợp thời

Khi mùa Noel vẫn trùng mùa dịch Covid-19: Nhìn ảnh để thấy thế giới thực sự đang đón một Giáng sinh kỳ lạ nhất từ trước đến nay - Ảnh 13.

Vật trang trí không đẹp lắm nhưng rất có sẵn, tính ứng dụng cao trên cây thông

Khi mùa Noel vẫn trùng mùa dịch Covid-19: Nhìn ảnh để thấy thế giới thực sự đang đón một Giáng sinh kỳ lạ nhất từ trước đến nay - Ảnh 14.

Một nhà hàng dựng bàn ăn trong những lồng kính, vừa riêng tư vừa đảm bảo không phạm luật tụ tập đông người

Khi mùa Noel vẫn trùng mùa dịch Covid-19: Nhìn ảnh để thấy thế giới thực sự đang đón một Giáng sinh kỳ lạ nhất từ trước đến nay - Ảnh 15.

Phố phường vẫn lên đèn, nhưng thưa thớt người hẳn

Khi mùa Noel vẫn trùng mùa dịch Covid-19: Nhìn ảnh để thấy thế giới thực sự đang đón một Giáng sinh kỳ lạ nhất từ trước đến nay - Ảnh 16.
Khi mùa Noel vẫn trùng mùa dịch Covid-19: Nhìn ảnh để thấy thế giới thực sự đang đón một Giáng sinh kỳ lạ nhất từ trước đến nay - Ảnh 17.

Buổi tiệc Giáng sinh trong trung tâm giải trí vắng vẻ hơn và đòi hỏi giữ khoảng cách giữa mọi người

Khi mùa Noel vẫn trùng mùa dịch Covid-19: Nhìn ảnh để thấy thế giới thực sự đang đón một Giáng sinh kỳ lạ nhất từ trước đến nay - Ảnh 18.

Do dịch Covid-19 nên Linh mục cũng phải giảng đạo bằng hình thức online

Tuy mùa Noel năm nay sẽ thiếu những buổi tiệc nhộn nhịp đông người, nhưng cũng là cơ hội để các gia đình nhỏ quây quần bên nhau, chào đón một Giáng sinh đặc biệt trong năm 2020 đầy thăng trầm và cảm xúc.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại