Bình xịt bọt tuyết mùa Giáng Sinh bán chạy như tôm tươi nhưng không phải ai cũng biết hậu quả thảm khốc có thể như thế này!

L.T |

Bình xịt bọt tuyết tưởng chừng chỉ là một món đồ "mua vui" trong các bữa tiệc và chẳng ai nghĩ nó có thể gây hại gì.

Trong các buổi tiệc sinh nhật, tân gia, lễ tết, nhiều người thường khuấy động cuộc vui bằng các bình xịt bọt tuyết để trêu chọc nhân vật chính hoặc tạo không khí vui vẻ cho buổi tiệc. Vào các dịp lễ Giáng Sinh, bình xịt bọt tuyết cũng trở thành món hàng đắt khách vì nhiều người dùng chúng để xịt cây thông trang trí...

Tất nhiên, nó chỉ là một món đồ "mua vui" trong các bữa tiệc và chẳng ai nghĩ nó có thể gây hại gì. Thế nhưng ít ai ngờ rằng, bình xịt bọt tuyết có thể gây ra những tai nạn kinh hoàng không thể lường trước được. Chẳng hạn như những tình huống tai nạn đáng tiếc dưới đây:

Vào tháng 12 năm 2017, một cô gái người Iran tổ chức bữa tiệc sinh nhật tuổi 20 ấm cúng bên bạn bè tại một ngôi nhà ở Tehran. Nhưng bữa tiệc vui vẻ ấy lại trở thành kỷ niệm ám ảnh khi những người dự tiệc xịt bọt tuyết vào 2 cô gái.

Bình xịt bọt tuyết mùa Giáng Sinh bán chạy như tôm tươi nhưng không phải ai cũng biết hậu quả thảm khốc có thể như thế này! - Ảnh 1.

Bình xịt bọt tuyết mùa Giáng Sinh bán chạy như tôm tươi nhưng không phải ai cũng biết hậu quả thảm khốc có thể như thế này! - Ảnh 2.

Bình xịt bọt tuyết mùa Giáng Sinh bán chạy như tôm tươi nhưng không phải ai cũng biết hậu quả thảm khốc có thể như thế này! - Ảnh 3.

Bình xịt bọt tuyết mùa Giáng Sinh bán chạy như tôm tươi nhưng không phải ai cũng biết hậu quả thảm khốc có thể như thế này! - Ảnh 4.

Bình xịt bọt tuyết mùa Giáng Sinh bán chạy như tôm tươi nhưng không phải ai cũng biết hậu quả thảm khốc có thể như thế này! - Ảnh 5.

Bình xịt bọt tuyết mùa Giáng Sinh bán chạy như tôm tươi nhưng không phải ai cũng biết hậu quả thảm khốc có thể như thế này! - Ảnh 6.

Trong đoạn video được đăng tải lên Instagram, có thể thấy những ngọn nến đang cháy trên chiếc bánh sinh nhật, những người bạn bắt đầu phun bọt tuyết vào 2 cô gái. Chỉ trong chốc lát, đám bọt ấy bắt lửa từ những ngọn nến và biến cả 2 người thành ngọn đuốc sống. Những người xung quanh vừa la hét và thở hổn hển khi họ cố gắng dập lửa.

Hồi giữa tháng 9 vừa qua, sự việc tương tự cũng xảy ra với một bé gái người Argentina

Bé gái đang thổi nến thì một người thân đứng gần xịt bọt tuyết lên đầu cô bé. Nhưng không ngờ lửa bắt quá nhanh khiến toàn bộ vùng đầu của đứa trẻ bốc cháy. Một người đàn ông ở gần đó nhanh chóng trùm áo vào đầu bé gái để dập lửa.

Cuối tháng 11 năm 2017, anh chàng thanh niên tên Fayaz Ali Memon, đến từ Qasimabad ở Pakistan cũng phải chịu tai họa khủng khiếp

Khi Fayaz đang cắt chiếc bánh sinh nhật bên trên có một ngọn nến lung linh đang cháy thì bạn bè bắt đầu phun bọt tuyết vào khắp người anh chàng. Bọt tuyết bắt lửa trên cánh tay phải của Fayaz trước khi nhanh chóng nhấn chìm toàn bộ đầu của anh. Fayaz ngã xuống sàn còn những người bạn hoảng loạn cố gắng dập tắt ngọn lửa.

Bình xịt bọt tuyết mùa Giáng Sinh bán chạy như tôm tươi nhưng không phải ai cũng biết hậu quả thảm khốc có thể như thế này! - Ảnh 7.

Sau vụ tai nạn kinh hoàng, Fayaz bị bỏng nhẹ ở cổ, tai, mặt và được đưa đến bệnh viện

Anh nói: "Cả đời này, tôi sẽ không quên được giây phút này. Cả đời này, tôi sẽ ghi nhớ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 21 của mình. May mắn là mặt tôi không bị bỏng". Một đoạn khác cho thấy Fayaz đang nằm viện và được bôi thuốc mỡ lên vết bỏng.

Sanjay Sethani, một trong những người bạn của Fayaz tham dự bữa tiệc, cho biết: "Việc phun bọt tuyết lên bạn bè trong các bữa tiệc cắt bánh sinh nhật là điều bình thường đối với chúng tôi. Nhưng, ngọn lửa đó thật không ngờ. Chúng tôi đã quyết định không sử dụng bất cứ thứ gì như thế này nữa. Chúng tôi đăng video này lên mạng xã hội để cảnh báo những người khác không sử dụng những thứ như vậy".

Qua những tình huống trên, mọi người đều hiểu bọt tuyết có thể bắt lửa vô cùng nhanh. Thực tế thì các bình xịt tuyết này cũng có cấu tạo giống như gôm/keo xịt tóc, chứa các thành phần rất dễ bắt lửa. Trên các chai xịt tuyết đều có cảnh báo cháy nổ, nhưng dường như không ai để ý. Nhiều người vẫn vô tư sử dụng nó bên cạnh nến, lò sưởi mà không biết rằng họ đang thực sự đùa với lửa.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại