Hoài Linh cúi đầu kính trọng, Lại Văn Sâm rơm rớm nước mắt khi người phụ nữ này xuất hiện

Long Phạm |

Rất nhiều nghệ sĩ và khán giả đã khóc khi chứng kiến hình ảnh của NSND Bảy Nam. Ốc Thanh Vân còn nói: "Tôi xa sân khấu đã lâu rồi, nên nhớ sân khấu của tôi lắm".

Tối qua (12/1), tập 3 chương trình Ký ức vui vẻ đã lên sóng, với nhiều tiết mục và sự xuất hiện đầy xúc động, hấp dẫn. Đây là chương trình gợi nhớ về những kỉ niệm thanh xuân của thế hệ trước, với sự tham gia của các nghệ sĩ lớn.

Tự Long đá xoáy Lê Giang chuyện phẫu thuật thẩm mỹ

Tuần này, khách mời ngồi chung đội thập niên 80 với Tự Long chính là nghệ sĩ Lê Giang. Lê Giang vừa xuất hiện, Tự Long đã đã xoáy về chuyện cô phẫu thuật thẩm mỹ. Anh nói:

"Tôi không biết nhiều về Lê Giang. Bởi vậy, tôi chẳng biết nói gì về Lê Giang cả. Lê Giang là người không có phút giây nào trên sân khấu hay ở ngoài đời. Tôi cảm thấy cuộc đời và sân khấu của Lê Giang như nhau.

Hoài Linh cúi đầu kính trọng, Lại Văn Sâm rơm rớm nước mắt khi người phụ nữ này xuất hiện - Ảnh 1.

Nãy giờ tôi đều bảo Lê Giang, chương trình này không cần phải diễn đâu, có thế nào nói thế ấy thôi. Cô ấy bảo lại tôi rằng: "Vẫn thế mà, có gì khác đâu". Sau những lần tôi gặp Lê Giang từ Ơn giời cậu đây rồi đến rồi, tôi thấy cô ấy đẹp hơn nhiều".

Lê Giang nghe vậy lại tỏ ra khá bình thường. Cô vui vẻ đáp lại: "Hồi đó tôi mới sửa nên còn nhiều lỗi, giờ thì đẹp lắm rồi".

MC Lại Văn Sâm: "Tôi không đồng ý với NSND Kim Cương"

Gần 2 thập kỷ qua, NSND Kim Cương – cây đại thụ của nền kịch nói Việt Nam đã lui vào hậu trường để chăm lo cuộc sống cá nhân và tham gia từ thiện.

Do đó, khi vừa xuất hiện tại chương trình, NSND Kim Cương đã khiến toàn bộ khán giả lẫn nghệ sĩ phải ồ lên ngạc nhiên.

Vừa thấy NSND Kim Cương, MC Lại Văn Sâm liền thốt lên: "Em thấy chị vẫn xinh đẹp như ngày xưa".

Hoài Linh cúi đầu kính trọng, Lại Văn Sâm rơm rớm nước mắt khi người phụ nữ này xuất hiện - Ảnh 3.

NSND Kim Cương liền nghiêm khắc trả lời và đưa ra lời răn dạy cho các nghệ sĩ trẻ: "Nghệ sĩ có trẻ đẹp hay không không phải qua mấy tấm hình, mà còn qua tài năng và tâm hồn nữa. Bây giờ tụi mình cũng trẻ như nhau thôi.

Mấy nghệ sĩ trẻ bây giờ hạnh phúc, sung sướng hơn chúng tôi ngày xưa nhiều lắm. Hồi xưa chúng tôi thiếu đủ thứ, từ kiến thức, hóa trang tới đạo cụ.

Bây giờ các bạn có đầy đủ hết. Các bạn còn được khán giả cưng chiều hơn chúng tôi. Nhưng nghệ sĩ trẻ bây giờ cứ coi chừng, sung sướng quá rồi quên bổn phận của mình".

Hoài Linh cúi đầu kính trọng, Lại Văn Sâm rơm rớm nước mắt khi người phụ nữ này xuất hiện - Ảnh 4.

MC Lại Văn Sâm  nghe vậy liền đáp lại lời NSND Kim Cương: "Tôi không đồng ý với NSND Kim Cương. Tình yêu mà khán giả dành cho nghệ sĩ ở thế hệ các chị cũng nhiều không kém gì bây giờ. 

Chỉ có điều, hồi đó, người ta yêu quý nghệ sĩ nhưng không dám bộc lộ ra, còn bây giờ thì cởi mở hơn. Đó cũng là một điều hạnh phúc.

Còn những điều chi răn các nghệ sĩ trẻ là quá đúng. Các nghệ sĩ trẻ hãy tin tôi đi! Đó là lời khuyên chân thành từ một nghệ sĩ chân chính, muốn cho các bạn tốt hơn mà thôi".

Ốc Thanh Vân bật khóc: "Tôi xa sân khấu đã lâu rồi, nên nhớ sân khấu của tôi lắm"

Tiếp đó, NSND Kim Cương giới thiệu lại về vở kịch kinh điển Lá sầu riêng, vốn làm mưa làm gió thời gian trước. Cô nói: "Lá sầu riêng là gia bảo của gia đình tôi. Vở kịch này là kết nối giữa tôi và mẹ tôi là NSND Bảy Nam.

Không bao giờ có thể tìm lại một Lá sầu riêng có bà Bảy Nam và cô Kim Cương cùng đứng chung trên sân khấu.

Tôi đóng kịch 40 năm nay rồi, nhưng chỉ có Lá sầu riêng là khiến khán giả khóc nhiều nhất".

Hoài Linh cúi đầu kính trọng, Lại Văn Sâm rơm rớm nước mắt khi người phụ nữ này xuất hiện - Ảnh 5.

Đoạn kịch có NSND Bảy Nam và NSND Kim Cương được phát lại trước khán giả

NSND Kim Cương vừa nói xong, chương trình liền phát lại một đoạn kịch Lá sầu riêng  được quay từ những năm 60. Trong đó có NSND Kim Cương lúc trẻ, đóng cùng mẹ là NSND Bảy Nam.

Hoài Linh cúi đầu kính trọng, Lại Văn Sâm rơm rớm nước mắt khi người phụ nữ này xuất hiện - Ảnh 6.

NSND Bảy Nam (1913 - 2004) được coi là huyền thoại, tổ nghề sân khấu miền Nam, khiến ai ai cũng nể phục, kính trọng. Kể cả những nghệ sĩ quyền lực như Hoài Linh, Thành Lộc cũng phải cúi đầu trước bà.

Hoài Linh cúi đầu kính trọng, Lại Văn Sâm rơm rớm nước mắt khi người phụ nữ này xuất hiện - Ảnh 7.

Bởi vậy, khi hình ảnh của NSND Bảy Nam được tái hiện, khán giả đã không khỏi bật khóc. Ốc Thanh Vân, Lại Văn Sâm, Lê Giang, Thanh Duy cũng rơm rớm nước mắt. Chính bản thân NSND Kim Cương cũng khóc.

Hoài Linh cúi đầu kính trọng, Lại Văn Sâm rơm rớm nước mắt khi người phụ nữ này xuất hiện - Ảnh 8.
Hoài Linh cúi đầu kính trọng, Lại Văn Sâm rơm rớm nước mắt khi người phụ nữ này xuất hiện - Ảnh 9.

Thanh Bach và Lê Giang bật khóc

Hoài Linh cúi đầu kính trọng, Lại Văn Sâm rơm rớm nước mắt khi người phụ nữ này xuất hiện - Ảnh 10.

Các khán giả cũng ôm NSND Kim Cương bật khóc

MC Ốc Thanh Vân vừa ôm NSND Kim Cương vừa khóc và nói:

"Mọi người biết tại sao chúng tôi khóc không? Đây không chỉ là một vở kịch kinh điển, sự chân thật của cô Kim Cương và NSND Bảy Nam đã chạm vào trái tim, cảm xúc khán giả.

Đứng từ góc độ người làm nghệ thuật, tất cả chúng tôi đều đang lao động nghiêm túc với nghề. Sung sướng rất nhiều, nhưng khổ ải không ít.

Hoài Linh cúi đầu kính trọng, Lại Văn Sâm rơm rớm nước mắt khi người phụ nữ này xuất hiện - Ảnh 11.

Tôi rơi nước mắt vì rất nhớ sân khấu của tôi. Tôi xa sân khấu đã lâu rồi, nên nhớ sân khấu của tôi lắm".

NSND Kim Cương chia sẻ: "Tôi khóc vì nhớ mẹ tôi, khóc vì tình thương của khán giả vẫn dành cho tôi nhiều thế này. Xin hãy vỗ tay cho mẹ tôi, bà Bảy Nam".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại