Hoa hậu hút thuốc: Bi kịch của người đẹp và kẻ văn minh

Phạm Trung Tuyến |

Cô gái trẻ Kỳ Duyên đã trót mang tiếng là người phụ nữ đang đẹp nhất Việt Nam, giờ lại đang mang thêm một thứ tiếng là "thiếu văn minh", bởi bị ghi hình hành vi hút thuốc lá nơi công cộng.

Cô gái hút thuốc lá tại một nhà hàng mà không bị bất cứ ai cản trở, điều đó có nghĩa được chủ nhân nơi đó cho phép hút thuốc.

Nếu như cô không phải hoa hậu, chẳng ai bàn về việc này. Nhưng mang tiếng là người phụ nữ đẹp nhất Việt Nam, dĩ nhiên cô phải thể hiện sao cho vừa ý những người đã công nhận vẻ đẹp của cô. Như người đàn ông đã quay clip và phát tán hình ảnh đó.

Khi người ta đã mất công thừa nhận cô là người phụ nữ đẹp nhất, đẹp hơn cả những người phụ nữ thân thiết của người ta, người ta rất có thể cảm thấy tổn thương vì cô chứng minh họ đã sai.

Tôi nghĩ, Kỳ Duyên nên xin lỗi, không phải bởi hành vi hút thuốc nơi công cộng, mà nên xin lỗi vì đã không đẹp một cách hoàn hảo như những người hâm mộ cô mong muốn.

Cụ thể, cô nên xin lỗi người đàn ông đã quay clip và phát tán hình ảnh hút thuốc của cô. Anh ta đã bị cô làm tổn thương một cách sâu sắc.

Người đàn ông đó cho biết: "Mình cũng có con gái và mình không bao giờ để con gái vô duyên như hoa hậu Kỳ Duyên".

Hoa hậu hút thuốc: Bi kịch của người đẹp và kẻ văn minh - Ảnh 1.

Tác giả Phạm Trung Tuyến

Tôi cho rằng, đó là một chia sẻ rất chân tình. Chẳng ông bố nào muốn con gái vô duyên. Song, đã phần các ông bố sẽ cố gắng dạy bảo con gái mình để không trở thành vô duyên.

Nhưng có lẽ vì quá hâm mộ Kỳ Duyên, nên thay vì dạy bảo con gái mình, ông ta quyết định dạy bảo Kỳ Duyên bằng cách đăng clip.

Sự "vô duyên" của cô hoa hậu, theo chủ nhân clip là "thiếu văn minh nơi công cộng". Là người chứng kiến một hành động thiếu văn minh, một người đàn ông văn minh thông thường sẽ tiến đến để lịch sự nhắc nhở, giúp cô gái kia nhận ra việc hút thuốc là không nên.

Nhưng người đàn ông văn minh ấy đã buộc phải hành xử một cách chưa văn minh. Đó là bí mật ghi hình để đăng lên mạng.

Nếu như Kỳ Duyên không phải là hoa hậu, chắc chắn quý ông văn minh ấy đã không phải làm cái việc là bí mật quay hình ảnh không đẹp của một cô gái để tung lên cho bàn dân thiên hạ.

Một người đàn ông có thể bất bình với một hành động thiếu văn minh mà lại phải hành động ít văn minh như vậy, quả là bi kịch! Và người tạo ra bi kịch cho người đàn ông đó, không ai khác, chính là Kỳ Duyên.

Bởi thế, cô hoa hậu này thật là thiếu tinh tế vì không biết đường nói một lời xin lỗi cho đúng đối tượng. Đúng ra, cô cần trực tiếp xin lỗi quý ông quay clip, bởi đã khiến người này trở thành nạn nhân của cuộc xung đột giữa những sự văn minh.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại