Hình ảnh lãnh đạo châu Âu gặp ông Zelensky lần đầu tiên từ khi xung đột nổ ra

Kiều Anh |

Các nhà lãnh đạo Pháp, Đức, Italy và Romania đã gặp Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ngày 16/6 nhằm thể hiện sự ủng hộ với Kiev.

Ukraine hy vọng theo sau cuộc gặp này sẽ là nhiều chuyến vận chuyển vũ khí hơn cho Kiev cũng như những hành động cứng rắn hơn nhằm vào Nga.

Trong chuyến thăm đầu tiên tới thủ đô Kiev kể từ khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, Thủ tướng Đức Olaf Scholz, Thủ tướng Italy Mario Draghi và Tổng thống Romania Klaus Iohannis đã bắt tay Tổng thống Zelensky.

"Một ngày bận rộn và những cuộc gặp quan trọng", Tổng thống Zelensky cho hay trên kênh Telegram chính thức của mình, đồng thời cho biết ông rất vui khi gặp các nhà lãnh đạo này.

Trước đó Kiev cáo buộc Pháp và Đức và Italy chậm hỗ trợ vũ khí cho Ukraine, cũng như đặt sự thịnh vượng của họ lên trước tự do và an ninh của Ukraine.

Bình luận về nhận định trên, Tổng thống Pháp Macron khẳng định: "Pháp và châu Âu luôn sát cánh cùng Ukraine và người dân nước này kể từ đầu cuộc chiến".

Trong khi đó, trong chuyến thăm lần nay, Thủ tướng Đức cũng khẳng định, châu Âu muốn "thể hiện sự ủng hộ với Ukraine và người dân Ukraine. Nhưng chúng tôi không chỉ muốn thể hiện sự đoàn kết mà còn muốn đảm bảo rằng sự hỗ trợ của chúng tôi - về mặt tài chính, nhân đạo cũng như vũ khí sẽ tiếp tục"./.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại