Hàng trăm người vây kín bệnh viện đòi làm rõ cái chết bất thường của sản phụ

Đình Thức |

Hàng trăm người đã vây kín Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới để làm rõ cái chết bất thường của sản phụ Lê Thị Nga.

Ngày 17/12, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết đang điều tra làm rõ nguyên nhân tử vong của sản phụ Lê Thị Nga (34 tuổi, trú huyện Bố Trạch, Quảng Bình) tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới.

Trong buổi sáng cùng ngày, hàng trăm người thân của sản phụ Nga đã tập trung bao vây bệnh viện vì cho rằng nguyên nhân dẫn đến cái chết là do bệnh viện tắc trách.

Gia đình nạn nhân cho hay, chị Nga chuyển dạ và được người nhà đưa đến bệnh viện sinh trong tình trạng sức khỏe tốt, ăn uống, đi lại bình thường vào sáng 15/12. Chị Nga được bác sĩ chỉ định sinh thường. Tuy nhiên, đến chiều cùng ngày, bác sĩ thông báo sinh mổ vì thai to.

Hàng trăm người vây kín bệnh viện đòi làm rõ cái chết bất thường của sản phụ - Ảnh 1.

Rất đông người nhà sản phụ Nga tập trung yêu cầu làm rõ cái chết bất thường

Trong quá trình sinh, bác sĩ thông báo sức khỏe chị Nga yếu, mất máu nhiều nên cần tìm người hiến máu. Người nhà sản phụ sau đó đã tập trung đông người hiến máu để tiếp tục ca mổ. Chị Nga sau ca mổ sinh vẫn tiếp tục nằm phòng chăm sóc đặc biệt. Bé trai con chị Nga nặng 3,8kg và cũng được chăm sóc đặc biệt trong tình trạng sức khỏe yếu, tiên lượng xấu.

Tuy vậy, sáng ngày 17/12, bác sĩ thông báo chị Nga đã tử vong và yêu cầu người thân đưa thi thể về nhà để lo hậu sự.

"Chị tôi chuyển dạ và được nhập viện từ sáng nhưng không hiểu sao đến chiều tối, các bác sĩ mới cho vào phòng mổ. Đến khi mổ thì chị kiệt sức, mất máu nhiều. Đến sáng nay thì các bác sĩ nói là chị đã mất nhưng không cho biết nguyên nhân khiến gia đình hết sức đau đớn, bàng hoàng và bức xúc", anh Lê Văn Hòa, em trai sản phụ Nga, bức xúc.

Hàng trăm người vây kín bệnh viện đòi làm rõ cái chết bất thường của sản phụ - Ảnh 2.

Mẹ chị Nga đau đớn khi nhận tin dữ của con

Hàng trăm người thân gia đình sản phụ Nga khi nhận được thông báo đã tập trung tại bệnh viện yêu cầu bệnh viện giải thích rõ nguyên nhân cái chết của nạn nhân.

Theo người nhà, sản phụ Nga sinh hạ một bé trai nặng 3,8kg hiện tại cháu bé đang được chăm sóc tại khoa Nhi của bệnh viện trong tình trạng sức khỏe yếu, tiên lượng xấu.

Được biết, chồng của chị Nga đang lao động bằng nghề biển tại Hàn Quốc.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại