Hàng loạt ô tô xe máy chạy ngược chiều ở Bắc Giang khiến dân mạng phẫn nộ

Lam Giang |

Đoạn clip do camera hành trình của xe ô tô ghi lại hình ảnh hàng loạt phương tiện ngang nhiên đi ngược chiều ở Bắc Giang khiến dân mạng bức xúc.

Đoạn clip do camera hành trình của xe ô tô di chuyển trên đường qua khu công nghiệp Đình Trám, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang ghi lại tình huống giao thông xảy ra vào lúc 8h59' ngày 14/6/2022.

Theo clip, chiếc xe ô tô có gắn camera hành trình đang di chuyển rẽ về hướng khu công nghiệp Đình Trám. Tuy nhiên khi vừa bắt đầu vào lối rẽ thì phải nhường đường cho một chiếc xe tải hạng nặng, 1 xe tải nhỏ, 1 chiếc xe ô tô 7 chỗ và 3 chiếc xe máy đi ngược chiều.

Chưa dừng lại ở đó, khi di chuyển tiếp lên qua cổng 1 doanh nghiệp ngay đầu đường lại tiếp tục bắt gặp một xe ô tô 7 chỗ khác đi ngược chiều.

Hàng loạt ô tô xe máy chạy ngược chiều ở Bắc Giang khiến dân mạng phẫn nộ - Ảnh 2.

Hình ảnh cắt từ clip

Trước tình huống hàng đoàn xe đua nhau đi ngược chiều, tài xế xe ô tô có camera hành trình rất bức xúc bởi đây không phải lần đầu tiên có tình trạng các xe trong khu công nghiệp vi phạm luật giao thông đường bộ như vậy.

Đoạn clip sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội nhanh chóng nhận được sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Rất nhiều ý kiến đưa ra mong cơ quan chức năng vào cuộc xử lý các đối tượng coi thường pháp luật và sự an toàn của cộng đồng. Đồng thời cũng có ý kiến mong cơ quan chức năng xem xét, nếu cách bố trí giao thông ở đoạn đường này chưa hợp lý thì có thể cân nhắc thiết kế lại cho phù hợp với nhu cầu tham gia giao thông của các phương tiện trong khu công nghiệp Đình Trám.

Một số bình luận của cư dân mạng:

"Cần các cơ quan ban ngành vào cuộc chứ mấy lần suýt ăn đạn chỗ này rồi. Có khi nên thiết kế lại cho khoa học và hợp lý hơn tránh người dân đi gặp tai nạn oan uổng";

"Xe máy đi ngược chiều đoạn này suốt. Đi đoạn này bị khuất tầm nhìn sợ lắm luôn. Các bác đang rút ngắn thời gian đi đường và đồng nghĩa rút ngắn thời gian sống của bản thân hoặc người khác đấy";

"Rõ ở trong ra có biển cấm rẽ trái nhưng các xe vẫn đi ầm ầm. Nhiều là đằng khác, hôm nào trời mưa xe máy ô tô đi ầm ầm";

"Hình như có vụ tai nạn trên cầu nên các xe không lên cầu đi được nên phải đi ngược chiều hay sao ấy. Nhưng dù sao cũng không nên như vậy quá nguy hiểm";

"Chỗ này giao thông thực sự là phức tạp. Vì để có đường sang thì người tham gia giao thông phải đi khá xa mới quay được đầu sang đường bên kia, nên người ta phải chọn phương án nguy hiểm. Biết rằng đi như vậy là sai nhưng cũng cho thấy hệ thống đường bộ của mình cũng khá là lủng củng".

Clip: MXH

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại