Xe máy bẻ lái khiến tài xế ô tô 'ú ớ', suýt gặp họa với xe tải ngược chiều

Lam Giang |

Đoạn clip do camera hành trình của xe ô tô ghi lại được tình huống giao thông mà người điều khiển phương tiện đã mắc một lỗi cơ bản nhưng rất thường gặp ở nhiều người. Cư dân mạng nhanh chóng phát hiện lỗi của cả 2 tài xế.

Đoạn clip do camera hành trình của xe ô tô ghi lại được tình huống tham gia giao thông mà người điều khiển phương tiện đã mắc một lỗi cơ bản nhưng rất thường gặp ở nhiều người. (Nguồn: MXH)

Theo hình ảnh trong clip, vào lúc 10h37 sáng 13/6, trên quốc lộ có dải phân cách cứng, phân chia nhiều làn đường có khá đông người và phương tiện tham gia giao thông. Chiếc xe ô tô có camera hành trình đang di chuyển với tốc độ khoảng hơn 60km/h. Vừa qua khu vực đông dân cư, tới một nút giao, nam thanh niên điều khiển chiếc xe máy đi phía trước tới giữa ngã tư đường mới bật đèn tín hiệu xi nhan báo rẽ trái và nhanh chóng chuyển làn. Ô tô đang đà lao đi bị bất ngờ đã phải đánh lái sang trái để tránh cú đâm trực diện với người đi xe máy.

Xe máy bẻ lái khiến tài xế ô tô ú ớ, suýt gặp họa với xe tải ngược chiều - Ảnh 2.

Người điều khiển xe máy đi qua gần hết đoạn giao cắt mới như nhớ ra đi quá đường liền vội bật xi nhan rồi rẽ trái bất ngờ. (Hình ảnh cắt từ clip)

Đoạn clip nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Nhiều người chỉ ra ngay lỗi sai của cả 2 người điều khiển phương tiện ô tô và xe máy:

"Lỗi ông xe máy là xi nhan nhưng không chủ động dạt trái từ sớm. Còn ông ô tô là chủ quan, chỗ có đường giao tốt nhất nên giảm tốc và quan sát, thấy xi nhan ở trước thì cũng nên để ý";

"Ai dạy đi xe là đến giữa ngã tư bật xi nhan rồi rẽ luôn thế? Mà biết là xe máy đi ẩu vậy nhưng ''thân là ô tô'', ở những đường như này nên đi giảm tốc chú ý an toàn. Những đoạn đường nội thành như thế này chỉ nên đi tầm 50-60km/h sẽ dễ kiểm soát tốc độ xử lý tình huống khi có sự cố bất ngờ. Không phải xe máy mà là xe đạp hay trẻ con lao ra thì sao ạ? Mình chủ động việc an toàn của xe ô tô vẫn hơn";

"Cả 2 đều có lỗi. Ô tô thì không giảm tốc độ khi vào đường giao nhau. Xe máy thì xi nhan quá trễ và không chú ý các phương tiện di chuyển khi sang đường. Thôi thì may không xảy ra va chạm, 2 ông tài xế cùng rút kinh nghiệm nhé".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại