Hầm xe không có mạng, diễn viên Mỹ 'chết đứng' vì xe Tesla không khởi động

Quang Phong |

Glenn Howerton - ngôi sao nổi lên với những bộ phim như ‘A.P. Bio’ hay ‘It’s Always Sunny in Philadelphia’ - chia sẻ 'trải nghiệm khủng khiếp' với chiếc xe điện Tesla của mình.

Hầm xe không có mạng, diễn viên Mỹ chết đứng vì xe Tesla không khởi động - Ảnh 1.

Glenn Howerton đã có trải nghiệm đáng quên trên chiếc Tesla Model X vì xe không có khóa vật lý - Ảnh minh họa: Tesla

Glenn cho hay, anh phát hiện khóa chiếc SUV Tesla Model X của mình bị lỗi, khi anh đậu xe ở một garage dưới tầng hầm, nơi không có cả sóng điện thoại (tương ứng là sóng mạng) hôm 14-10.

Do khóa xe hỏng, Glenn khi đó chỉ còn cách dùng điện thoại làm khóa thay thế, nhưng tính năng này trên chiếc Model X của anh yêu cầu cả xe lẫn điện thoại phải có kết nối Internet - yếu tố bất khả thi ở địa điểm nói trên.

Glenn chỉ còn cách để xe lại bãi đỗ nói trên và bắt xe về nhà. Hôm sau (15-10), anh trở lại với thẻ khóa dự phòng của chiếc Tesla Model X. Tuy vậy, tới thẻ khóa này cũng hỏng nốt khi chỉ cho phép chàng diễn viên mở cửa xe nhưng không thể lái đi.

Hầm xe không có mạng, diễn viên Mỹ chết đứng vì xe Tesla không khởi động - Ảnh 2.

Sự việc khiến Glenn mất gần 3 ngày để giải quyết và hiện chàng diễn viên cho biết phải rất cẩn trọng khi chọn vị trí đỗ xe vì chưa sửa được khóa - Ảnh minh họa: Bloomberg

Không chỉ đen đủi đủ đường khi cả hai khóa đều gặp vấn đề ở địa điểm oái oăm, Glenn còn bất lực vì không thể liên lạc với dịch vụ trợ giúp Roadside lẫn Vehicle Support của Tesla (vốn nổi tiếng vì khó tiếp cận). Anh thậm chí liên lạc cả với... bên bán hàng của Tesla nhưng cũng bó tay, dù gọi điện và trao đổi với các bộ phận của Tesla suốt từ 9h30 đến 18h.

Cuối cùng, phương thức giải quyết của Glenn là gọi một chiếc xe kéo đặc biệt đủ nhỏ để len lỏi vào garage nói trên. Ngoài ra, do bánh xe cũng bị khóa (xe không thể chuyển sang chế độ kéo cứu hộ Tow Mode), họ phải thêm công đoạn là chèn tấm lăn xuống dưới bánh mới có thể kéo xe ra ngoài.

Glenn cho biết anh đã làm việc với cả tá người ở Tesla để giải quyết sự cố. Cuối cùng anh phải nói với một nhân viên rằng họ đã mất một khách hàng đã đi cùng hãng suốt 10 năm qua.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại