Hải quân Mỹ bắt giữ số lượng lớn vũ khí do Nga, Trung Quốc chế tạo

Thanh Huyền |

Một con tàu không rõ quốc tịch chở theo nhiều vũ khí do Nga và Trung Quốc chế tạo đã bị Hải quân Mỹ bắt giữ tại vùng biển quốc tế ở biển Ả Rập.

Ảnh: US NAVY

Ảnh: US NAVY

Reuters dẫn thông báo của Hạm đội 5 Hải quân Mỹ cho hay, tàu tuần dương tên lửa dẫn đường USS Monterey (CG 61) đã tịch thu một lô vũ khí bất hợp pháp từ một tàu buôn không quốc tịch trên vùng biển quốc tế thuộc biển Ả Rập hôm 7/5.

"Lô vũ khí bao gồm hàng chục tên lửa dẫn đường chống tăng hiện đại do Nga sản xuất, hàng nghìn khẩu súng trường Type-56 sản xuất tại Trung Quốc, hàng trăm súng máy PKM, súng bắn tỉa và súng phóng lựu. Ngoài ra, còn có cả vũ khí ngắm quang học tiên tiến", thông báo của Hạm đội 5 cho hay.

Hải quân Mỹ bắt giữ số lượng lớn vũ khí do Nga, Trung Quốc chế tạo - Ảnh 1.

Ảnh: US NAVY

Hải quân Mỹ cũng cho biết thêm rằng, các loại vũ khí kể trên sẽ được tạm giữ trong khi chờ quyết định cuối cùng về cách xử lý. Hải quân Mỹ cũng sẽ điều tra để xác định nguồn gốc và đích đến của lô vũ khí trên.

Sau khi tất cả hàng hóa bất hợp pháp được loại bỏ, sau khi thẩm vấn các thủy thủ đoàn, họ đã được cung cấp thức ăn và nước uống và thả tự do.

Cuộc tuần tra là hoạt động thường xuyên của Hải quân Mỹ. Các hoạt động định kỳ được Mỹ thực hiện với mục đích đảm bảo an toàn cho tuyến hàng hải quan trọng qua biển Ả Rập, ngăn chặn hoạt động vận chuyển bất hợp pháp các sản phẩm tài trợ khủng bố cũng như bảo vệ trật tự quốc tế.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại