Hà Nội: Sau bữa ăn tối, 19 học viên phải nhập viện vì ngộ độc thực phẩm

Nguyễn Hoàng |

Sau khi ăn bữa cơm tối gồm thịt kho tàu, đậu xốt Tứ Xuyên, bắp cải xào, canh mùng tơi… 19 học viên của Công ty cổ phần nhân lực tương lai Việt Nam Nhật Bản có triệu chứng ngộ độc thực phẩm như đau bụng từng cơn, đi ngoài phân lỏng, buồn nôn,…nên nhập viện cấp cứu.

Báo cáo nhanh của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm – Sở Y tế Hà Nội về vụ ngộ độc thực phẩm vừa xảy ra tại xã Vân Canh, huyện Hoài Đức chiều ngày 28/7 cho biết, từ 21h ngày 26/7 đến 17h ngày 27/7, khoa Cấp cứu (Bệnh viện Giao thông vận tải, quận Đống Đa) tiếp nhận 19 bệnh nhân vào điều trị với những biểu hiện ngộ độc thực phẩm như đau bụng từng cơn, đi ngoài phân lỏng, buồn nôn,…

Các bệnh nhân cho biết, họ đều là học viên của Công ty cổ phần nhân lực tương lai Việt Nam Nhật Bản. Hiện công ty thuê địa điểm tại Trường Đào tạo nguồn nhân lực Vietinbank (tại xã Vân Canh, huyện Hoài Đức, Hà Nội) để đào tạo.

Các bệnh nhân này cùng ăn bữa tối vào 18h ngày 26/7 do Công ty TNHH TM và DVXNK Nhật Anh cung cấp.

Thực đơn gồm thịt lợn kho tàu, đậu xốt tứ xuyên, rau bắp cải xào, canh mùng tơi, cơm. Sau khi ăn vài tiếng, các học viên có triệu chứng như trên nên đến bệnh viện thăm khám.

Sau khi khám và chẩn đoán, bệnh viện đã cho 16 bệnh nhân ổn định về ngay, còn 3 bệnh nhân phải nằm viện theo dõi. Các bệnh nhân được chẩn đoán bị rối loạn tiêu hóa và được điều trị theo phác đồ của bệnh viện

Liên quan tới vụ ngộ độc này, bà Hoàng Thị Minh Thu- Phó Chi Cục trưởng Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP Hà Nội cho biết, Sau khi ăn từ 3 – 10h, các học viên có triệu chứng như trên.

Đoàn kiểm tra của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP Hà Nội nghi ngờ, vụ ngộ độc tập thể này là nghi do vi sinh vật do thức ăn không đảm bảo An toàn vệ sinh thực phẩm Công ty Nhật Anh không tự sản xuất mà lấy suất ăn sẵn ở Phú Lãm (quận Hà Đông Hà Nội).

Hà Nội: Sau bữa ăn tối, 19 học viên phải nhập viện vì ngộ độc thực phẩm - Ảnh 1.

Các học viên bị ngộ độc thực phẩm

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP Hà Nội yêu cầu Công ty cổ phần nhân lực tương lai Việt Nam Nhật Bản và Công ty TNHH TM và DVXNK Nhật Anh tiếp tục theo dõi, giám sát sức khỏe của các bệnh nhân nêu trên.

Công ty TNHH TM và DVXNK Nhật Anh bị yêu cầu dừng hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Đáng chú ý, báo cáo của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm cho biết, qua xác minh, bữa ăn có liên quan đến vụ ngộ độc mà Công ty TNHH TM và DVXNK Nhật Anh cung cấp cho các học viên kể trên (tổng cộng 300 suất ăn) lại không phải do Công ty này tự sản xuất mà công ty nhập suất ăn sẵn từ một cơ sở có địa chỉ ở Phú Lãm (Hà Đông) mang tới.

Vì vậy, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội sẽ tiếp tục kiểm tra điều kiện an toàn thực phẩm cơ sở cung cấp suất ăn của Công ty TNHH TM và DVXNK Nhật Anh tại Phú Lãm (Hà Đông) để làm rõ vụ việc.

Cách đây khoảng 2 tuần, cũng trên địa bàn xã Vân Canh cũng đã xảy ra một vụ ngộ độc thực phẩm bếp ăn tập thể. Vụ ngộ độc đã khiến 2 9 học viên của Công ty CP nhân lực quốc tế và thương mại Sông Hồng đang học tại Vân Canh, Hoài Đức, Hà Nội phải nhập viện điều trị.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại