Hà Nội: Nhiều ổ dịch thủy đậu, tay chân miệng mới ở trường mầm non, tiểu học

Minh Đức |

Chỉ trong 1 tuần, Hà Nội đã ghi nhận nhiều chùm ca bệnh thủy đậu trong các trường mầm non, tiểu học, có trường bị lây nhiễm tới 20 ca mắc.

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, trong tuần từ ngày 24 đến 31/3, trên địa bàn thành phố ghi nhận 166 ca mắc thủy đậu , tăng gần gấp đôi so với tuần trước đó.

Đặc biệt, xuất hiện một số chùm ca bệnh tại các trường mầm non, tiểu học. Cụ thể, chùm ca bệnh tại Trường Mầm non Chu Minh (huyện Ba Vì) có 12 ca mắc thủy đậu; Trường Mầm non Trung tâm xã Tam Hiệp (huyện Phúc Thọ) có 9 ca mắc; Trường Tiểu học Ngô Thì Nhậm, xã Tả Thanh Oai (huyện Thanh Trì) có 20 ca mắc; Trường Mầm non Hạ Bằng (huyện Thạch Thất) có 12 ca mắc…

Cộng dồn từ đầu năm 2023 cho đến nay, Hà Nội đã ghi nhận 800 ca mắc thủy đậu (trong khi cùng kỳ năm 2022 chỉ có 11 ca), chưa ghi nhận ca tử vong.

CDC Hà Nội dự báo, hiện nay thời tiết đang gia, bệnh thủy đậu thường có xu hướng gia tăng. Do đó, số ca mắc có thể tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Cũng theo báo cáo của CDC Hà Nội, trong tuần qua, thành phố ghi nhận 63 ca tay chân miệng (tăng hơn 1,8 lần so với tuần trước đó). Cộng dồn từ đầu năm 2023 cho đến nay, thành phố đã ghi nhận 248 ca mắc tay chân miệng, trong khi cùng kỳ năm ngoái có 2 ca.

Đặc biệt, trong tuần qua cũng ghi nhận 4 ổ dịch tay chân miệng ở trường mầm non, gồm 2 ổ dịch trên địa bàn quận Hoàng Mai (mỗi ổ 2 ca bệnh), 1 ổ dịch tại huyện Đan Phượng với 2 ca bệnh; 1 ổ dịch tại huyện Thạch Thất với 10 ca mắc.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại