Google Messages vừa cập nhật lại giao diện và bổ sung một loạt tính năng mới

Thu Ánh |

Bản cập nhật gần đây của Google Messages không chỉ “trang điểm” lại phần giao diện mà còn mang đến một số cải tiến cho cách tính năng cũ và bổ sung một loạt tính năng mới.

Cuộc tranh cãi về việc hỗ trợ RCS (Rich Communications Services - đây là một nền tảng nhắn tin cải tiến trên Android, mang đến những chức năng được nâng cấp cho tin nhắn) trong iMessage nổ ra giữa Apple và Google đã kéo sự chú ý đổ dồn vào ứng dụng nhắn tin được Google phát hành.

Google Messages, ứng dụng nhắn tin mặc định trên hầu hết các điện thoại thông minh Android hiện nay, được xây dựng trên tiêu chuẩn RCS, một giao thức nhắn tin đa nền tảng do Google hậu thuẫn.

Mặc dù Google Messages ban đầu chỉ là một ứng dụng với tính năng gửi các tin nhắn văn bản đơn giản nhưng quyết định áp dụng RCS của gã khổng lồ công nghệ đã mang lại cho phần mềm một luồng gió mới. Hiện nay, Google Messages cung cấp rất nhiều tính năng hướng đến trò chuyện hiện đại, sánh ngang với một số ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất.

Google Messages vừa cập nhật lại giao diện và bổ sung một loạt tính năng mới - Ảnh 1.

Một số tính năng nhắn tin chuẩn RCS mà Google Messages cung cấp bao gồm: Hỗ trợ văn bản đa dạng thức, truyền hình ảnh với độ phân giải cao, hỗ trợ video và mã hóa đầu cuối. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng Google Messages còn một chặng đường dài cần phải vượt qua trước khi người dùng Android bắt đầu áp dụng nó hàng loạt.

Do đó, để thu hút đối tượng mới và tăng thêm đòn bẩy giúp củng cố vị thế của mình trong cuộc cạnh tranh giữa RCS và iMessage, gần đây ông lớn mảng tìm kiếm này đã công bố một số bản cập nhật tính năng cho ứng dụng Google Messages.

Một số tính năng được bổ sung bao gồm khả năng trả lời từng tin nhắn riêng lẻ, hỗ trợ biểu tượng cảm xúc cho các tin nhắn đến từ người dùng iPhone và khả năng phát video YouTube trong cửa sổ trò chuyện. Ngoài các tính năng mới, giao diện cũng được cải tiến nhờ một loạt các biểu tượng được thiết kế lại.

Google Messages vừa cập nhật lại giao diện và bổ sung một loạt tính năng mới

Bài đăng trên blog của Google đã mô tả chi tiết tất cả các tính năng mới nhất của Google Messages, đặc biệt là khả năng trả lời một tin nhắn riêng lẻ bổ sung vào các tính năng chính. Tính năng này được thiết kế để giúp người dùng không bỏ lỡ bất kỳ cuộc trò chuyện nào, trả lời một tin nhắn cụ thể mà không làm gián đoạn cuộc trò chuyện.

Một trong những cải tiến thú vị nhất trong lần cập nhật này là khả năng chuyển tin nhắn thoại thành văn bản viết. Tính năng này được hỗ trợ bởi khả năng học máy đáng kinh ngạc của Google, tuy nhiên tính năng này hiện đang bị giới hạn ở một số điện thoại thông minh cụ thể, bao gồm dòng Pixel 7, Pixel 6, Galaxy S22 và Galaxy Z Fold 4.

Google Messages vừa cập nhật lại giao diện và bổ sung một loạt tính năng mới - Ảnh 4.

Phiên bản cập nhật của Google Messages còn có thể giúp người dùng ghi nhớ các sự kiện quan trọng mà không cần đến một ứng dụng chuyên dụng nào khác.

Ví dụ: Ứng dụng có thể nhắc nhở người dùng về ngày kỷ niệm hoặc sinh nhật nếu thông tin đã được đưa vào danh bạ. Những người chia sẻ liên kết video YouTube bằng Google Messages hiện cũng có thể xem nội dung được liên kết trực tiếp trong hộp tin nhắn mà không cần mở YouTube.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể chọn gắn dấu sao cho một tin nhắn quan trọng để có thể nhanh chóng truy cập sau này khi cần. Một tính năng khác được thực hiện nhờ khả năng AI và ML nâng cao của Google là khả năng nhận biết ngữ cảnh của một thông điệp và dự đoán hướng hành động tiếp theo. Ví dụ: nếu bạn gửi một văn bản thông báo thời gian của một cuộc họp cho tuần tới, ứng dụng sẽ tự động nhắc bạn thêm một sự kiện lịch cho cùng một sự kiện.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại