Vì sao ông Trần Trọng Kiên tự tin khai trương khách sạn tại Hội An giữa "cơn bão" Covid-19?

Pha Lê |

Ông chủ Thiên Minh chia sẻ, việc tiếp tục mở cửa, tiếp tục vận hành với số khách ít nhưng sau đó có thể mở cửa trở lại còn hiệu quả hơn là việc người ta không mở cửa.

Tình hình dịch Covid-19 đang diễn ra rất phức tạp, số ca lây nhiễm trên toàn thế giới ngày càng tăng cao, số người nghi nhiễm và cách ly cũng tăng lên từng giờ. Điều này có tác động mạnh đến nhiều ngành nghề kinh tế trên toàn thế giới, đặc biệt là ngành khách sạn - du lịch.

Để đối phó với dịch bệnh, nhiều doanh nghiệp đã kích hoạt chế độ "ngủ đông". Tuy nhiên, trái ngược với cách làm của các doanh nghiệp trong nước, Tập đoàn Thiên Minh vẫn tiến hành khai trương chuỗi khách sạn TUI BLUE ở Nam Hội An.

Chia sẻ về quyết định này, ông Trần Trọng Kiên, Chủ tịch hội đồng tư vấn du lịch, Chủ tịch Tập đoàn Thiên Minh cho biết, việc khai trương TUI BLU Thiên Minh đã có kế hoạch cách đây 6 tháng.

"Mục tiêu của Thiên Minh là có một sản phẩm kéo dài 20 - 30 năm. Với mục tiêu như vậy, tôi nghĩ, việc tiếp tục kế hoạch là điều cần thiết.

Thứ 2 là tới thời điểm hiện tại, không ai biết tương lai sẽ như thế nào nhưng toàn bộ việc chuẩn bị cho việc mở cửa TUI BLU chúng tôi đã có cách đây vài tháng. Quan điểm của chúng tôi nghĩ rằng, nếu chúng ta tiếp tục mở cửa còn hợp lý hơn nhiều việc chúng ta không mở cửa.

Chúng ta có thể tiếp tục mở cửa, tiếp tục vận hành với số khách ít nhưng sau đó chúng ta có thể mở cửa trở lại còn hiệu quả hơn là việc người ta không mở cửa", ông Kiên chia sẻ.

Trong hoàn cảnh như hiện tại, theo ông Kiên, có 2 lựa chọn cho doanh nghiệp. Một là đóng cửa ngay từ bây giờ. Hai là mở cửa để vận hành thử sau đó đóng cửa trở lại hoặc tiếp tục vận hành thử ở mức thấp và hi vọng rằng thị trường sẽ ổn.

Bàn về vấn đề các doanh nghiệp bật chế độ "ngủ đông", Chủ tịch Thiên Minh cho biết, đó không phải là cách tồi, tuy nhiên, chỉ trong trường hợp tất cả các nền tảng của du lịch không còn nữa thì cách tốt nhất cho mọi người nghỉ và đóng cửa.

Vì sao ông Trần Trọng Kiên tự tin khai trương khách sạn tại Hội An giữa cơn bão Covid-19? - Ảnh 1.

Khi được hỏi về bài toán chi phí cho việc mở rộng hoạt động giữa thời điểm không mấy thuận lợi như hiện tại, ông Kiên khẳng định, đã phải tính toán để doanh nghiệp có thể tồn tại trong vòng ít nhất từ 6-12 tháng.

Vì sao ông Trần Trọng Kiên tự tin khai trương khách sạn tại Hội An giữa cơn bão Covid-19? - Ảnh 2.

Ông Trần Trọng Kiên

Theo ông Kiên, "cái ưu tiên số 1 của tất cả các doanh nghiệp trong ngành du lịch, khách sạn, hàng không là phải làm thế nào để tồn tại. Chúng tôi đã làm và đang làm như vậy.

Chúng tôi bắt buộc phải giảm chi phí, giảm lương, giảm giờ làm của rất nhiều người. Đồng thời, chúng tôi giảm tất cả các dự án mà không cần thiết trong thời gian 6-12 tháng tới.

Chúng tôi bắt buộc phải giảm chi phí bằng cách đóng cửa 1 số khách sạn, tàu thuyền, các hoạt động khác để đảm bảo chúng tôi có thể có nguồn lực để tồn tại trong vòng 6-12 tháng tới.

Tuy nhiên, kế hoạch mở TUI BLU ở Hội An có trước cách đây tầm 6 tháng trong tổng thể kế hoạch 10-12 năm phát triển. Trên nền tảng đó, tôi nghĩ rằng cách hiệu quả hơn hiện tại tiếp tục mở cửa để vận hành thử. Trong vòng 3-6 tháng tới, hi vọng thị trường sẽ phục hồi. Và như vậy, chúng tôi sẵn sàng hơn để phục vụ khi thị trường phục hồi lại".

Vì sao ông Trần Trọng Kiên tự tin khai trương khách sạn tại Hội An giữa cơn bão Covid-19? - Ảnh 3.

Đọc tin nhanh mới nhất, xem tin kinh tế nhanh nhất tại Soha. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên