Bí quyết "yêu" để dễ dàng thụ thai

Kim Trang |

(Soha.vn) - Các cặp đôi thường mắc phải một số sai lầm trong quá trình giao hợp, gây trì hoãn quá trình thụ thai.

Hiện nay, nhiều cặp vợ chồng gặp khó khăn trong chuyện sinh con, tình trạng này ngày càng phổ biến do nhiều nguyên nhân. Trong đó, các cặp đôi thường mắc phải một số sai lầm trong quá trình giao hợp, gây trì hoãn quá trình thụ thai.

Một trong những lỗi phổ biến của các cặp vợ chồng là họ không giao hợp trong thời kỳ rụng trứng. Trong khi đó, khoảng thời gian rụng trứng là thời kỳ dễ thụ thai nhất trong thời gian “đèn đỏ”. Trứng rụng sẽ lưu lại ở tử cung trong khoảng thời gian từ 12 đến 24 tiếng. Quá thời gian này, cơ hội thụ tinh sẽ giảm đáng kể.

Quan hệ tình dục thường xuyên sẽ làm giảm số lượng tinh trùng cũng như chất lượng tinh binh. Các chuyên gia cho rằng quan hệ tình dục vào một số khoảng thời gian thích hợp sẽ tốt nhất cho việc mang thai. Nhưng điều quan trọng là các cặp vợ chồng cần biết được thời gian rụng trứng và thời gian quan hệ tình dục phù hợp.

 

Khi gặp vấn đề về sinh nở, hầu hết phụ nữ đều bị đổ lỗi. Tuy nhiên, thực tế đã chứng minh rằng có tới hơn 40% các trường hợp vô sinh nguyên nhân xuất phát là do nam giới. Nếu sau 1 năm cả hai cố gắng mà chưa có dấu hiệu khả quan, cần phải tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Trong khi cố gắng thụ thai, các cặp vợ chồng đều không nhận ra tầm quan trọng của chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh. Thói quen ăn uống không khoa học, căng thẳng, hút thuốc, uống rượu mạnh đều có thể giảm cơ hội mang thai.

Độ tuổi lý tưởng để mang thai là dưới tuổi 35 đối với cả vợ và chồng. Nếu bạn trên 35 tuổi, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ và chuẩn bị kỹ càng để hạn chế rủi ro trong quá trình mang thai.

Một trong những sai lầm phổ biến khi thụ thai là chỉ quan hệ trong ngày rụng trứng. Bạn có thể quan hệ cả vào những ngày khác trong tháng để tăng cơ hội thụ thai. Một số cặp vợ chồng bị ám ảnh về vị trí tình dục tốt nhất để thụ thai. Các chuyên gia cho rằng ngay sau khi xuất tinh, đa số tinh trùng lập tức đi về phía trứng của người phụ nữ. Bạn không nên quá căng thẳng về tư thế mang thai, hãy để mọi việc diễn ra một cách tự nhiên.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại