Giáo chủ Iran đe dọa: Chỉ một quả tên lửa tấn công sẽ thổi bay Israel đi 200 lần!

Tú Anh |

Theo đài phát thanh Farda, giáo chủ Kermani là một trong những đại diện của lãnh tụ tối cao Ayatollah Rouhollah Khomeini ở lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran.

"Nếu Iran quyết định đối đầu thỉ chỉ cần một quả tên lửa tấn công vào lò phản ứng hạt nhân Dimona cũng là quá đủ", Giáo chủ Mohammad Ali Movahedi Kermani tuyên bố trong một bài thuyết giảng được đài phát thanh Farda tường thuật.

Ông Kermani cũng đe dọa rằng một vụ tấn công như vậy vào lò phản ứng hạt nhân trên sa mạc Negev của Israel "sẽ thổi bay Israel đi 200 lần".

"Các ngươi đang sống trong một ngôi nhà kính. Các ngươi cần phải biết cẩn trọng hơn", giáo chủ Kermani cảnh báo.

Giáo chủ Mohammad Ali Movahedi Kermani cũng nhắc lại lời cảnh báo của Tổng thống Iran Hassan Rouhani về thỏa thuận hạt nhân năm 2015.

"Từ ngày 7/7, chúng ta sẽ làm giàu Uranium ở bất cứ cấp độ nào, theo bất cứ dạng thức nào và với bất cứ số lượng nào mà chúng ta thấy cần thiết", ông Kermani nói.

Theo đài phát thanh Farda, giáo chủ Kermani là một trong những đại diện của lãnh tụ tối cao Ayatollah Rouhollah Khomeini ở lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran.

Tuy nhiên, vụ giáo chủ này phủ nhận việc Iran tìm cách phát triển vũ khí hạt nhân.

"Iran sẽ tiếp tục làm giàu Uranium để sản xuất điện và thực hiện nghiên cứu khoa học. Hoạt động này không nhằm chế tạo vũ khí hạt nhân, điều mà Iran cho là bất hợp pháp và không cần thiết".

Operation Opera: Chiến dịch tập kích không quân nổi tiếng của Israel phá hủy cơ sở hạt nhân của Iraq

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại